Tuyển sinh Cao Đẳng Dược năm 2022 với điều kiện đơn giản

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022: Điều kiện, hồ sơ xét tuyển

Những vấn đề, thắc mắc về tuyển sinh Cao đẳng Dược hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để các bạn thí sinh không phải lo lắng và có sự chuẩn bị tốt cho mùa tuyển sinh sắp tới, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Tuyển sinh Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Dựa vào điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022, trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin đến bạn những yêu cầu xét tuyển vào trường như sau:

+ Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh đã đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương

+ Thí sinh đủ sức khỏe trong suốt thời gian học.

+ Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc và tôn giáo

Thời gian học Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm
Thời gian học Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm

Theo đó, điều kiện xét tuyển vào Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 tuân thủ theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH để đảm bảo đúng yêu cầu về năng lực đầu vào chất lượng tốt nhất. Thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nguyện vọng của những ai có nhu cầu theo ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực Y Dược cho các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện trên cả nước. Nhìn lại 14 năm qua, Nhà trường đã đều đã hoàn thành nhiệm vụ đạt chỉ tiêu đầu vào nhất định trong tất cả các ngành đào tạo. 

Với hình thức xét tuyển thẳng với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, Nhà trường luôn muốn tạo điều kiện tốt cho thí sinh không đủ điểm vào các trường Đại học. Đồng thời giảm tải áp lực thi cử theo đề án hiện nay của Bộ Giáo Dục tuy nhiên những thí sinh khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược vào trường đều được đánh giá có chất lượng đầu vào đảm bảo. Trong đó có rất nhiều thí sinh đạt điểm số cao trong kết quả thi THPT quốc gia.

Năm 2022, Bộ lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu cho trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh và đào tạo 4 ngành chính đó là:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602).
  • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Các ngành học tại Trường đều được chú trọng về nâng cao chất lượng đào tạo theo chương trình của Bộ. Bằng cách xây dựng hệ thống phòng học, phòng thực hành khang trang có đủ thiết bị, đèn chiếu sáng, máy chiếu và dụng cụ phục vụ cho nghiên cứu Y Dược. Thực hiện sứ mệnh cao cả cung ứng nhân lực ngành Y Dược, các thầy cô trong trường cũng được tuyển chọn kỹ càng, có nhiều năm kinh nghiệm dạy học tại các trường Đại học Y Dược lớn và các bác sĩ đầu ngành. Thí sinh vừa được trau dồi thêm kiến thức thực tế, được tham gia các buổi thực hành ngay tại trường.

Với chương trình học cởi mở, giảm tải lý thuyết suông, thay vào đó mà các buổi thực hành vừa trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm, có kỹ năng xử lý tốt nhất.  Thống kê mỗi năm, nhà trường đào tạo sinh viên với kết quả tốt cùng cơ hội việc làm đúng nghề lên đến 90%. Việc liên kết với các đơn vị y tế y dược uy tín giúp các bạn tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

2. Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 gồm những gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược và các ngành khác cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

– 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu quy định của nhà trường năm 2021

– 01 bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông công chứng

– 01 học bạ Trung học phổ thông công chứng

– 01 giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam)

– 01 bản giấy khai sinh công chứng

– 01 bản chứng minh thư nhân dân công chứng

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

– 04 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh cỡ 4×6 có ghi đầy đủ thông tin gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh ở mặt sau của ảnh.

3. Phương thức đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược

Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022, các bạn có thể thực hiện bằng một trong 3 cách dưới đây:

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược năm 2022 với điều kiện đơn giản
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược năm 2022 với điều kiện đơn giản

– Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ nhà trường.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công thí sinh sẽ nhận được cuộc gọi tư ban tư vấn xác nhận thông tin. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và gửi hồ sơ về nhà trường.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • TPHCM: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 và một số lưu ý khi chuẩn bị thủ tục hồ sơ nộp lên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ theo số hotline Nhà trường 0969 955 990 – 0364868485 – 0961 53 9898 để được hỗ trợ sớm nhất.

 

Rate this post