hoc-duoc-co-vat-va-khong

Học Dược có vất vả không? Nên học ngành Dược ở đâu?

Dược là một trong những ngành học  thuộc nhóm sức khỏe có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở.  Vậy học Dược có vất vả không? Nên lựa chọn học ngành Dược ở đâu?… Hãy cùng tham khảo những  thông tin chia sẻ ở dưới bài viết.

Nội dung tóm tắt

Cơ hội việc làm ngành Dược

Trong cuộc đời ai cũng sẽ gặp phải ốm đau cần sự giúp đỡ của các bác sĩ, dược sĩ. Tuy rằng công việc ngành Dược nói riêng và nhóm ngành Y tế nói chung không quá khó khăn nhưng sẽ yêu cầu sự chăm chỉ, có đạo đức tốt, giao tiếp ứng xử nhanh chóng và ngành học này phù hợp với cả nam và nữ.

Các sinh viên khi lựa chọn học ngành Dược phải trải qua quá trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Mặc dù vậy nếu bạn là người có đức tính kiên trì và nhẫn nại thì học ngành Dược không khó. 

Có nhiều chuyên gia ngành Dược đưa ra nhận định Dược là ngành học có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất và nhu cầu việc làm này rất lớn.

Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến dược liệu như nắm rõ những công dụng, tính năng sử dụng các loại thuốc, có kiến thức để phân biệt các loại dược phẩm, tư vấn hướng dẫn cách sử dụng, khả năng tương tác thuốc, có kỹ năng trong việc quản lý thuốc, sử dụng thuốc, phân phối thuốc đến tay người dùng.

Ở nhiều năm trước nếu muốn học ngành Dược thì các thí sinh sẽ cần phải đăng ký xét tuyển khối B. Tuy nhiên những năm gần đây thực hiện theo quy định đổi mới của Bộ GD&ĐT thì đã mở rộng tổ hợp xét tuyển bao gồm khối A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh). Để trúng tuyển vào các trường đại học thí sinh cần đạt được số điểm trong khoảng từ 25 – 29 điểm, bên cạnh đó thời gian học tập kéo dài trong khoảng từ 4 – 6 năm.

Ngành Dược hệ cao đẳng sẽ dễ dàng hơn so  với hệ đại học đây cũng là lý do mà nhiều thí sinh đã lựa chọn học hệ cao đẳng. Hiện tại có rất nhiều các trường cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng được điều kiện có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học dược có vất vả không?

Học dược có vất vả không? Đây là nỗi niềm băn khoăn  của rất nhiều các thí sinh trước mỗi kỳ tuyển sinh cao đẳng, đại học mỗi năm.

Trên thực tế thì mỗi ngành sẽ có những đặc trưng và khó khăn riêng, ở ngành Dược thì các môn học trong chương trình đào tạo ngành Dược được đánh giá là khô khan và khó học. Nhưng nếu bạn kiên trì, chăm chỉ, có đam mê với ngành nghề thì sẽ vượt được qua những khó khăn.

Người học ngành Dược sẽ cần có sự kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp cần có đặc thù tính chính xác cao và tránh những nhầm lẫn, sai sót vì  có thể gây nguy hiểm đến bệnh nhân và dẫn đến hậu quả khó lường.

Ngoài ra mỗi người dược sĩ sẽ cần đến sự khéo léo, cẩn thận nên những người có học lực trung bình khá vẫn có cơ hội trở thành dược sĩ trong tương lai. Khi có sự tâm huyết với nghề cùng với sự chăm chỉ rèn luyện, trau dồi khả năng chuyên môn, khả năng giao tiếp tốt tạo dựng được thiện cảm với người bệnh thì sẽ dễ dàng đáp  ứng được nhu cầu của công việc.

Đặc thù của ngành nghề dược nên các dược sĩ sẽ cần ghi nhớ các loại tên thuốc và công dụng nhiều loại thuốc đối với từng trường hợp của người bệnh. Trong trường hợp bạn không thể ghi nhớ được việc học ngành Dược sẽ gây ra những khó khăn.

Có thể nói rằng tùy vào khả năng của từng thí sinh mà sẽ có câu trả lời dễ dàng hay khó khăn. Đối với những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ có niềm yêu thích và khả năng học tốt các môn tự nhiên thì học ngành Dược sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bất cứ ngành nghề nào thì đều phải trả giá bằng công sức của mình mới có được sự thành công trong tương lai. Đối với ngành Dược không cần nhiều tác động đến chân tay ngay cả khi theo học đến khi ra ngoài làm việc mà chỉ cần sử dụng đầu óc. Ngành Dược sẽ có nhiều lĩnh vực để các thí sinh lựa chọn công việc nhàn hạ ở vị trí bán thuốc, phân phối thuốc, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao

Có nên học ngành Dược không?

Dược học là ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế và thực hiện vai trò là những người chăm sóc sức khỏe, liên quan đến tính mạng của mọi người. Chính vì điều này mà nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang được nhà nước chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực ngành điều dưỡng chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu thực tế của mọi người. Nếu thí sinh đang băn khoăn trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín và chất lượng thì  nên cân nhắc địa chỉ đào tạo là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây sẽ là nơi để các em có thể thực hiện được ước mơ trở thành dược sĩ trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường được Bộ Y tế đánh giá cao tại TPHCM. Nhà trường đặt ra mục tiêu là đào tạo cho cộng đồng đội ngũ là các cán bộ Y dược có trình độ cao đẳng chất lượng cao nhằm đáp ứng được công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành, phòng học để tạo ra môi trường năng động, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập của sinh viên tại nhà trường.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển rồi. 

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo bài bản, khoa học, chương trình đào tạo chuyên sâu theo mô hình Bệnh viện – Trường học chú trọng đào tạo thực hành để giúp sinh viên nâng cao tay nghề chuyên môn với việc dành ra đến 70% các tiết học thực hành trong suốt quá trình học tập tại nhà trường.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy tiến hành đăng ký xét tuyển ngay bây giờ bằng cách cách như:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học Dược có vất vả không? Nên học ngành Dược ở đâu? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post