Giải đáp Phú Yên có sân bay không và thông tin chi tiết về đường bay này

Phú Yên được biết đến là địa danh du lịch mới với rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên Phú Yên có sân bay không lại là câu hỏi của nhiều vị khách thắc mắc. Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Phú Yên có sân bay không?

Nói đến di chuyển thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến 2 phương tiện cơ bản là máy bay và tàu hỏa. Tôi vẫn khuyên bạn nếu đi Phú Yên thì nên đi máy bay, dù bạn ở Hà Nội hay thành phố HCM, còn nếu bạn di chuyển từ Nha Trang, Phan Thiết hay Đà Nẵng… thì bạn có thể đi tàu hoặc ô tô cũng được. Hiện tại ở Phú Yên có sân bay Tuy Hòa được nhiều người quan tâm.

Thông tin về sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa có tên gọi cũ là sân bay Đông Tác, là sân bay dùng chung cho dân dụng và quân sự nằm ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trước năm 1975, đây là căn cứ không quân quan trọng của Không lực Hoa Kì. Người Mỹ đã cho xây dựng sân bay này vào những năm 1960 với mục đích phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

San-bay-tuy-hoa-rong-rai
Sân bay Tuy Hòa rộng rãi

Xem ngay: Phú Yên thuộc tỉnh nào để biết câu trả lời chính xác

Sau khi chiến tranh kết thúc, vào năm 1996, sân bay Tuy Hòa đã mở cửa đón chuyến bay đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại với tần suất 2 chuyến/tuần. Hiện nay, sân bay Tuy Hòa đang khai nghiên cứu thác thêm các đường bay đến Hà Nội và từ Hà Nội về. Sân bay Tuy Hòa có tên giao dịch tiếng Việt là Cảng hàng không Tuy Hòa, tên tiếng Anh là Tuy Hoa Airport.

 • Địa chỉ: khu phố 4, phường Phú Thạnh, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
 • SĐT: 0257.385.1950
 • Fax: 0257.385.1951
 • Website: http://tuyhoaairport.vn
 • AFTN: VVTHZPZX
 • Mã cảng hàng không (code): TBB
 • Đường hạ và cất cánh: 1 đường hạ cánh với độ dài 3.048m, rộng 45m.
 • Sân đỗ tàu bay: 30.358 m2 với 3 vị trí đỗ.
 • Đảm bảo khai thác các loại máy bay: A320, A321 và các loại máy bay tương đương.
 • Cấp sân bay: 4C
 • Sân bay dùng chung cho quân sự và hàng không dân dụng
 • Nhà ga hành khách: 3.835 m2
 • Năng lực thông qua: 550.000 hành khách/năm

Các hãng hàng không có đường bay đến sân bay Tuy Hòa

Hiện tại chỉ có 2 hãng hàng không nội địa sau đây khai thác các đường bay nội địa đến Phú Yên:

 • Vietjet Air
 • Jetstar Pacific

Trung bình mỗi ngày sân bay có khoảng 4 lượt chuyến bay cất và hạ cánh.

Nhà ga hành khách 

Nhà ga hành khách của sân bay Tuy Hòa có diện tích là 1037.4 m2 được trang bị đầy đủ những thiết bị phục vụ cho khai thác hàng không và phi hàng không, bao gồm 2 ga:

+ Ga đến: diện tích 278.4 m2, là khu vực công cộng, nơi khách chờ để lấy hành lý.

+ Ga đi: diện tích 759 m2, là khu vực công cộng, khu hạn chế, bao gồm: khu kiểm tra an ninh hàng không, khu làm thủ tục vận chuyển hàng không, phòng cách ly hành khách, phòng VIP…

Kinh nghiệm di chuyển đến Phú Yên bằng đường hàng không

Đi từ Hà Nội

Gia-ve-bay-phu-hop
Giá vé bay phù hợp

Click ngay: Phú Yên có đặc sản gì để biết những món ăn độc đáo

Nếu có thời gian bạn có thể săn vé rẻ đi Tuy Hòa của hãng hàng không Vietjet Air, nếu may mắn đúng đợt khuyến mại thì có khi bạn chỉ mất chưa đến 1 triệu đồng cho vé máy bay đi Tuy Hòa. Theo kinh nghiệm thì vào đợt cuối năm hoặc tầm tháng 1 có ít khách tới đây nên Vietjet sale khá nhiều đấy.

Khi bạn đặt vé máy bay, có những vé giá rẻ thì chặng đi chỉ có Hà Nội – Nha Trang còn chặng về là Phú Yên – Hà Nội chẳng hạn, bạn có thể tranh thủ ăn chơi một đêm tại Nha Trang hoặc nếu tiện xe thì đi luôn Phú Yên cũng được. Từ Nha Trang ra Phú Yên có 2 cách là đi xe khách và tàu hỏa. Nhưng khuyên bạn là nên chọn xe khách đi cho nhanh, gọn, nhẹ. Những hãng xe uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Phương Trang, Phúc Thuận Thảo, Cúc Tùng. Rẻ mà chắc có lẽ là Phúc Thuận Thảo, còn nhanh thì chọn Cúc Tùng.

Đi từ Sài Gòn

Nếu đi từ Sài Gòn bạn cũng nên săn vé máy bay giá rẻ, tuy nhiên rất nhiều người chọn cách bắt xe giường nằm Phương Trang từ Sài Gòn đi Nha Trang ăn chơi một đêm rồi mới bắt xe tiếp để đi Phú Yên. Khoảng cách Nha Trang – Phú Yên chỉ chừng 120km thôi nên đi xe khách khoảng 2 tiếng đồng hồ là tới nơi rồi.

Trên đây là Phú Yên có sân bay không và thông tin chi  tiết về đường bay này. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post