Ngành Dược nên học trường nào ở TPHCM năm 2024?

Tại TPHCM sẽ không khó để tìm được các trường đào tạo ngành Dược. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh vẫn băn khoăn ngành Dược nên học trường nào ở TPHCM uy tín và phù hợp với điều kiện kinh tế. Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, tại khu vực phía Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người. Tuy vậy, số lượng trường uy tín và chất lượng thì không nhiều. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất tại TPHCM để các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Nội dung tóm tắt

Các trường Đại học đào tạo ngành Dược ở TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Ngành Dược là một trong những ngành học mũi nhọn trong 14 ngành về Y Dược của trường. Trường Đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, mức điểm chuẩn vào trường luôn cao, dao động trong khoảng từ 20 – 23 điểm.

Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy chính điểm mạnh giúp Trường Đại học Y Dược TPHCM đào tạo ra hàng nghìn y bác sĩ và đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường Đại học nằm trong top các trường đào tạo ngành Dược chất lượng tại TPHCM. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp, tiện nghi.

Các trường Đại học đào tạo ngành Dược ở TPHCM
Các trường Đại học đào tạo ngành Dược ở TPHCM

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất hiện đại chính là điểm mạnh của trường. Điều này giúp nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực tốt cho ngành Y tế trong tương lai.

Năm 2023, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Dược với mức điểm 26,15 đối với thí sinh tại TPHCM và 26,35 điểm đối với thí sinh ngoại tỉnh.

Đại học Quốc gia TPHCM

Khi theo học ngành Dược tại Trường Đại học Quốc gia TPHCM, sinh viên sẽ được trải nghiệm quá trình nghiên cứu và học tập trong môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, Nhà trường tuyển sinh khoa Dược với khối A00, B00 và được chia ra hai hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt và tiếng Anh.

Do đó, chương trình đào tạo ngành Dược tại trường cũng được chia làm 2 loại. Năm 2021, điểm chuẩn đối với chất lượng cao khối A00 là 24,90 và khối B00 là 26,10; điểm chuẩn chất lượng cao bằng tiếng Anh khối A00 là 23,7 điểm và B00 24,65 điểm.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Nếu băn khoăn không biết ngành Dược nên học trường nào thì Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng chính là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Nhà trường có đội ngũ giảng viên cùng cơ sở vật chất ổn định và môi trường lành mạnh phù hợp cho mọi sinh viên theo học.

Các tổ hợp xét tuyển đối với các ngành Dược tại trường gồm có tổ hợp A00, B00, D07, D90. Năm 2023, ngành Dược của trường lấy 21 điểm. Mức điểm chuẩn này cũng khá cao do đó bạn hãy cố găng học tập để có thể đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường theo phương thức nộp học bạ THPT

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược ở TPHCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với những thí sinh có niềm đam và khao khát theo học ngành Dược thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một địa chỉ không thể bỏ qua. Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ THPT với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Trải qua hơn 17 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM được đông đảo thí sinh và phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đặc biệt, trường luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo chuẩn theo quy định của Bộ, luôn xen lẫn thực hành. Nhờ vậy, sinh viên sẽ gặp khó khăn và cảm thấy bỡ ngỡ khi đảm nhận các công việc sau khi ra trường. Điều này đã giúp Nhà trường thu hút được ngày càng đông thí sinh đăng ký theo học mỗi năm.

Ngoài ra bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, sinh viên khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được trải nghiệm thực hành tại các cơ sở y tế, bệnh viện có liên kết với Nhà trường trong khu vực. Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường có việc làm ổn định lên đến 98%.

 • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Dược chất lượng tại TPCHM. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nhằm đáp ứng tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những thầy cô có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, nhiều kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và tận tình với sinh viên. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng vào thực hành giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tiễn ngay khi còn ngồi ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, tại khu vực TPHCM còn rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

….

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Ngành Dược nên học trường nào ở TPHCM năm 2024? Hy vọng qua đây, các thí sinh sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn được ngôi trường chất lượng và phù hợp nhất với bản thân để theo học trong năm nay.

5/5 - (1 bình chọn)