Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Ngày càng có nhiều bạn thí sinh quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn. Vậy tại sao ngành Ngôn ngữ Hàn thu hút nhiều thí sinh quan tâm? Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiều? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Tại sao ngành Ngôn ngữ Hàn thu hút nhiều thí sinh quan tâm

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, giúp sinh viên theo học thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cùng cách phát âm chuẩn.

Tại sao ngành Ngôn ngữ Hàn thu hút nhiều thí sinh quan tâm
Tại sao ngành Ngôn ngữ Hàn thu hút nhiều thí sinh quan tâm

Đây hiện đang là ngành học được nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước liên tục tuyển sinh trong những năm qua, với số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Một số những yếu tố để ngành Ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học xu hướng có thể kể đến như:

Nhu cầu nhân lực lớn

Hiện nay Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại nước ta, kéo theo đó là mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã được nâng lên thành mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược. Bên cạnh đó tốc độ quan hệ ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa 2 nước, hình ảnh đất nước và con người đều được đông đảo người dân Việt Nam biết đến, yêu mến.

Theo ước tính của Viện nghiên cứu trung bình mỗi năm các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo ra khoảng 400.000 việc làm.

Mức lương và cơ hội việc làm tốt

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn còn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Làm biên tập viên hay các chuyên viên truyền thông tại các cơ quan báo chí
  • Làm phiên dịch viên hay nhà ngoại giao cho các cơ quan Chính phủ, viện nghiên cứu, tổ chức về văn hoá, giáo dục, ngoại giao, thương mại.
  • Làm hướng dẫn viên du lịch cho các tour tham quan hoặc làm việc tại các nhà hàng hay khách sạn quốc tế.
  • Giảng viên, giáo viên tham gia giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường Cao đẳng, Đại học,…

Thực tế nhiều năm qua cho thấy, sinh viên ngành này đã được các doanh nghiệp Hàn nhận vào làm việc bán thời gian ngay từ năm 3. Sau khi tốt nghiệp là được tuyển dụng chính thức gần như 100%.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn được đánh giá cao so với nhiều ngành nghề, tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm và nơi làm việc của họ. Cụ thể:

  • Mức lương trung bình cho một sinh viên mới tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn dao động khoảng 7 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Mức lương với người có kinh nghiệm 1 – 3 năm dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng.
  • Mức lương với người trên 3 năm kinh nghiệm dao động từ 25 – 35 triệu đồng/ tháng.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học

Ngành Ngôn ngữ Hàn được đánh giá cao nên hiện nay các trường Đại học đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào ở mức cao nhằm đảm bảo chất lượng. Tại các trường Đại học top đầu điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn khoảng từ 24 – 36 điểm, phần lớn các trường đều xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc xét học bạ.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn của một số trường Đại học năm 2023:

STT Tên trường Điểm chuẩn 2023
1 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội 35.4
2 Trường Đại học Thăng Long 24.91
3 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 24.92
4 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng 25.14
5 Trường Đại học Hà Nội 36.15
6 Trường Đại học Sư phạm TPHCM 24.9
7 Trường Đại học Mở TPHCM 24.2
8 Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM 26.45
9 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế 24.5

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn các trường Đại học ở mức khá cao, tỷ lệ cạnh tranh lớn nhưng không phải thí sinh nào cũng có học lực giới để trúng tuyển và theo hệ Đại học.

Đối với những thí sinh có năng lực học tập trung binh khá có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng là an toàn. Hệ Cao đẳng thí sinh không cần quá lo lắng về điểm số, giảm áp lực trong các kỳ thi. Chất lượng của các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn hiện không hề thua kém so với hệ Đại học.

Ở khu vực TPHCM nói riêng và địa bàn cả nước nói chung, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín.

Năm 2024, Trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường, thí sinh có lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường cũng đưa ra mức học phí ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2024 phù hợp với phần đa điều kiện của gia đình thí sinh, từ đó sinh viên sẽ giảm bớt áp lực về kinh tế để yên tâm theo học tại trường.

Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở:

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể chủ động tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2024 của trường hoặc tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường sớm. Nếu có thắc mắc thí sinh liên hệ Hotline của trường 0961.696.606 – 0349.357.447 để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là thông tin chia sẻ về Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín, chất lượng phù hợp với năng lực bản thân.

Rate this post