Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng mất mấy năm?

Trung cấp học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất mấy năm? Đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm với nguyện vọng nâng cao kiến thức, chuyên môn và có tay nghề để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội.

Nội dung tóm tắt

1. Đối tượng Trung cấp điều dưỡng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản, không còn khắt khe như trước đây. Điều này là thực sự cần thiết để giúp cán bộ Y Dược đang làm trong ngành này có thể nâng cao kiến thức, tay nghề, đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

Nhiều người lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay
Nhiều người lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay
 1. Đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Cao đẳng
 2. Có đầy đủ sức khỏe để đảm bảo thời gian theo học
 3. Có đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án

Theo đó, nếu như trước đây yêu cầu bạn phải có thời gian thực hành và làm việc cùng ngành trong 2 năm thì hiện tại các bạn sinh viên có thể đăng ký luôn hệ đào tạo này nhé. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có chất lượng cao và uy tín. Đây chính là cơ sở để các bạn có chuyên môn tốt trong lĩnh vực đáp ứng việc làm sau này.

2. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất mấy năm?

Thời gian đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Liên được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định trong vòng 18 tháng. Đây là thời gian đủ để đào tạo kiến thức, chuyên môn của ngành học nâng cao, chuyên sâu để phục vụ công việc. Để được đăng ký vào ngành học này thì các bạn cũng phải trải qua kỳ thì tuyển với 2 môn gồm: môn cơ sở với môn chuyên ngành, được lấy đề do nhà trường quy định. Các bạn sẽ được ôn tập những câu hỏi, đề tài liên quan để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Vượt qua kỳ thi tuyển học liên thông Cao đẳng điều dưỡng thì các bạn có thể bắt đầu luôn với khóa học này trong thời gian đào tạo từ một năm rưỡi. Các bạn sẽ được đào tạo lại kiến thức cơ bản, chuyên sâu cùng với kỹ năng thực hành, kỹ năng khác đáp ứng nhu cầu việc làm sau này. Tốt nghiệp xong sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, để có cơ hội được làm việc và học tập tại vị trí liên quan nhé.

3. Lợi ích của học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Y Dược hiện nay đang đứng trước thách thức lớn về sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng. Để có cơ hội việc làm, thăng tiến trong tương lai thì buộc bạn phải trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng ngành nghề để đáp ứng yêu cầu hiện tại. Do vậy, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều cần thiết và cấp bách trong bối cảnh hiện nay. Dưới đây là những lợi ích khi học hệ liên thông:

 1. Nâng cao kiến thức, bổ sung những lỗ hổng để hoàn thiện bản thân, trở thành điều dưỡng viên chất lượng, uy tín.
 2. Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với công việc Điều dưỡng viên hiện nay.
 3. Giảm mức cạnh tranh trong quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp.
 4. Nâng hệ số mức lương khi làm trong những cơ sở nhà nước.

Không chỉ vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng còn là yêu cầu cấp bách hiện nay bởi Bộ Y Tế đã thông qua việc ngưng tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung với những người chỉ có bằng Trung cấp. Điều đó nhằm thực hiện yêu cầu chuẩn hóa kiến thức, năng lực cho đội ngũ nhân viên Y Tế hiện nay, để đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe nâng cao.

4. Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín năm 2022

Như ở trên đã biết, lựa chọn địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng là cực kỳ quan trọng. Đây chính là nền tảng giúp các bạn được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc trong tương lai. Trong đó, nhiều bạn đặt niềm tin vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đó cũng là điều dễ hiểu khi ngôi trường này đang đứng đầu khu vực TPHCM về chất lượng đào tạo và là nơi cung ứng nguồn nhân lực có uy tín nhất. Sinh viên trường này luôn được nhà tuyển dụng săn đón sau khi tốt nghiệp và được đánh giá có khả năng thích ứng công việc cực kỳ tốt. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội được xin vào những môi trường làm việc cạnh tranh, có quyền lợi cao và hưởng mức lương hấp dẫn. Để trở thành sinh viên trường này, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bên dưới nhé:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu ở trên, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ trên.
 • Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ nêu trên.
 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại đây.

Ngoài hệ Cao đẳng điều dưỡng liên thông thì Nhà trường hiện còn đào tạo cả hệ chính quy và Văn bằng 2 với chất lượng đào tạo rất tốt. Đó là bởi nhà trường không ngừng cải thiện thiết bị, phòng học, bổ sung dụng cụ thực hành, hóa chất… để phục vụ công tác giảng dạy.

Mặt khác, về đội ngũ giảng viên nhà trường cũng được chú trọng rất nhiều. Nhà trường ưu tiên tuyển dụng những người có bằng thạc sĩ trở lên, cùng với đó là mời thêm các bác sĩ tại bệnh viện lớn TPHCM để tham gia công tác giảng dạy. Do vậy mà sinh viên của trường vừa có kiến thức, kỹ năng và học tập trong môi trường hiện tại rất nhiều.

Trên đây là những thông tin cheer.edu.vn cung cấp giải đáp băn khoăn: Trung cấp học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất bao nhiêu năm? Nếu có thắc mắc gì khác, bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post