điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2021 là bao nhiêu?

Mỗi mùa tuyển sinh đến thì Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2021 luôn là vấn đề được nhiều các bạn thí sinh quan tâm nhất. Để được giải đáp thông tin ở trên các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2021 lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay Dược là ngành có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe, tính mạng của con người từ đó mà yêu cầu đầu vào ngành Dược cũng sẽ có phần khắt khe hơn so với những ngành nghề khác.

Để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược top đầu cần  phải có học lực tốt và trải qua kỳ thi áp lực, tỷ lệ chọi lớn, điểm chuẩn cao. Tuy nhiên khi lựa chọn theo học ngành Dược hệ Cao đẳng TPHCM thì các bạn sẽ không cần quá lo lắng về điểm chuẩn. Thay vì cách xét tuyển bằng điểm chuẩn như các trường đại học thì những năm gần đây có nhiều trường cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT kèm theo một vài điều kiện tuyển sinh nhất định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đã loại bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Năm 2021, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo phương thức xét học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng điều kiện của nhà trường như:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Từ đó các thí sinh không cần quá lo lắng về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 lấy bao nhiêu điểm? mà chỉ cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh ở trên là đủ rồi. Đây cũng chính là cơ hội dành cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học nhóm ngành sức khỏe nhưng chưa đủ khả năng, kiến thức để trúng tuyển vào các trường Đại học.

điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn 2021
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường

Lý do nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe. Mục tiêu đào tạo của nhà trường là trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để từ đó sẽ cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực ngành Y dược chất lượng cao.

Trường đào tạo trong thời gian 3 năm đối với hệ cao đẳng chính quy, bên cạnh đó nhà trường luôn chú trong đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành… liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo được nhu cầu học tập, thực hành của sinh viên.

Cùng với đó đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, Thạc sĩ giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng kết hợp với chương trình đào tạo của nhà trường “Viện – Trường” sẽ giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt được kiến thức, thành thạo kỹ năng và sau khi tốt nghiệp ra  trường sẽ không bị bỡ ngỡ.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh các ngành Y dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện gia đình của thí sinh. Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học ngành Y Dược tăng học phí so với năm 2020 nhưng khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì mức học phí sẽ ổn định hơn nhiều. Chỉ với 1.000.000 đồng/ tháng là các thí sinh có thể học tập và theo đuổi đam mê ngành Y dược được. Bên cạnh mức học phí phù hợp nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục cho các thí sinh như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược Sài Gòn năm 2021

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2: Nộp hồ sơ về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ trường tại TPHCM.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với giải đáp mức điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCMsẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

Rate this post