duoc-si-bao-nhieu-diem-he-dai-hoc-va-cao-dang

Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm để đưa ra lựa chọn đăng ký xét tuyển. Trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng gần đây, khối ngành y dược luôn có điểm chuẩn rất cao.

Thí sinh quan tâm Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? để vào các trường phù hợp với năng lực bản thân. Hiện nay, các ngành y dược luôn được chú đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng mỗi trường sẽ có các phương thức xét tuyển và mức điểm chuẩn khác nhau. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và mức điểm chuẩn riêng. Thí sinh nên chọn học các ngành y dược tại trường nào cho phù hợp với năng lực.

Nội dung tóm tắt

Hệ đại học ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Các ngành học thuộc lĩnh vực y dược là ngành đào tạo trọng điểm của một quốc gia. Các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành này luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào với mỗi sinh viên. Đối với những trường đại học top đầu, điểm chuẩn ngành Dược dao động trong khoảng 24 – 29 điểm. Còn đối với những trường top dưới, điểm chuẩn nằm trong khoảng 15 – 20 điểm.

Trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 7 ngành đào tạo của trường, ngành có điểm cao nhất thuộc về Y khoa là 28,9 điểm, ngành láy điểm thấp nhất là Điều dưỡng (Phân hiệu Thanh Hóa) 22,4 điểm.ngành Răng Hàm Mặt lấy 28,65 điểm, Y khoa.

Đại học Dược Hà Nội công bố điểm chuẩn cho hai ngành đào tạo là Dược học và Hóa dược. Theo đó, điểm chuẩn Hóa dược 26,6, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 8,6 và nguyện vọng 2.Dược học có điểm trúng tuyển 26,9, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 9,4 và nguyện vọng 3.

Đại học Dược Hà Nội lấy 24,5 điểm và có xét tiêu chí phụ là điểm Hóa và Toán.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh 760 sinh viên, trong đó có dự kiến 530 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên bố điểm chuẩn năm 2020. Điểm chuẩn năm nay dao động khoảng từ 20,9 đến 26,4 điểm. Năm 2020, Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên Y khoa, Răng hàm mặt, Y học dự phòng. Ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,40. tuyển thí sinh trong cả nước các ngành. Trong đó, ngành Y Khoa có chỉ tiêu nhiều nhất là 420 chỉ tiêu

Học viện Y Dược học cổ truyền Ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn là 24,15. Ngành Dược học điểm chuẩn 25,00. Có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,1 (ngành Y khoa).

Khoa Y- Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), điểm chuẩn ngành y đa khoa là 28, 35; ngành răng hàm mặt là 27,2 điểm; Kỹ thuật xét nghiệm y hoc là 25,55 điểm; kỹ thuật hình ảnh là 25,15 điểm, ngành dược là 26,7 điểm; ngành điều dưỡng là 24,9 điểm;

Đại học Y Dược Thái Bình lấy điểm chuẩn 16-27,15. Y tế công cộng lấy điểm thấp nhất – 16, kém Y khoa đến 11,15 điểm. Trong đó Y khoa tiếp tục có điểm chuẩn cao nhất, kế đó là Dược học 25,75 và Điều dưỡng 24,4.

Đại học Y Dược Thái Bình tuyển 800 chỉ tiêu theo kết qủa thi tốt nghiệp THPT. Điểm trúng tuyển năm ngoái là 18-24,6 điểm.

Đại học Nguyễn Tất Thành lấy mức điểm ngành Y khoa 22 điểm, dược học 21 điểm. Các ngành Y học dự phòng, điều dưỡng cùng lấy mức 19.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM lấy điểm sàn 21 cho ngành Dược học.

Điểm sàn ngành điều dưỡng tại Trường Đại học Văn Hiến là 19 điểm.

Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, điểm chuẩn ngành Dược luôn biến động phương thức xét tuyển phụ thuộc vào các yếu tố như hệ đào tạo hay tỉ lệ chọi giữa các thí sinh để từ đó trường sẽ đưa ra thang điểm cụ thể. Các bạn cũng cần phải lưu ý rằng, điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 sẽ có sự khác nhau. Điểm chuẩn xét tuyển của các nguyện vọng sau sẽ phải cao hơn hoặc bằng nguyện vọng xét tuyển trước. Các thí sinh cần căn cứ vào lực học của mình để chọn hệ, chọn trường sao cho phù hợp.

Những trường đại học thuộc top đầu về ngành y dược như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch… luôn có mức điểm chuẩn vào ngành y dược rất cao.

Với các thí sinh có lực học chỉ ở mức khá hay trung bình nên cân nhắc việc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành y dược tỷ lệ chọi giữa các thí sinh sẽ là rất đông.

Hệ cao đẳng ngành Dược học lấy bao nhiêu điểm?

Các trường Cao đẳng y dược có mức điểm chuẩn từ 13 – 15 điểm tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Các trường cao đẳng sẽ áp dụng xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội rất cao trúng tuyển cao phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng y dượckhông xét điểm chuẩn mà sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. 

Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt.

Điều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng đơn giản hơn nên sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược.

Sự gợi mở trong điều kiện tuyển sinh của các trường cao đẳng y dược sẽ đem đến nhiều cơ hội học tập cho nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là cơ hội cho những bạn có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược. 

Ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?

Theo quy chế mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành các Trường Cao đẳng được tự chọn phương thức tuyển sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh có cơ hội được theo đuổi đam mê ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo phương thức xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đó, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Dược. Áp dụng với các ngành đào tạo khác của nhà trường như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Các trường Cao đẳng Y Dược hay Trung Cấp Y Dược hiện nay là một sự lựa chọn an toàn đối với những bạn lực học trung bình- khá. 

 

Rate this post