Tuyển sinh liên thông Cao đẳng hiện nay

Chương trình tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần lưu ý những gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo quen thuộc với tất cả mọi người. Trong đó, nhiều người lựa chọn tuyển sinh liên thông cao đẳng dược để mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Để tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn hãy cùng tham khảo về hình thức tuyển sinh liên thông cụ thể trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Liên thông là gì?

Hình thức liên thông là chương trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã có để tiếp tục học lên ở trình độ cao hơn đối với cùng ngành nghề hay có thể chuyển sang ngành đào tạo, trình độ với hình thức giáo dục.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng hiện nay
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng hiện nay

Học liên thông được thực hiện tại nhiều cấp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ cao đẳng lên đại học. Hình thức liên thông này có nhiều ưu điểm về thời gian, nội dung đào tạo, phù hợp với rất nhiều đối tượng, nhất là những người đang đi làm.

2. Điều kiện học liên thông cao đẳng

Học liên thông là điều kiện để nâng cao học vấn về bản thân, thí sinh cần nắm được điều kiện xét tuyển để học liên thông. Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra những thay đổi đáng kể về điều kiện liên thông trong các năm trở lại đây.

Đối tượng được đào tạo liên thông

 • Người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nguyện vọng nâng cao bằng cấp, trình độ lên cao đẳng hoặc đại học.
 • Với hình thức đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, người có tấm bằng tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên và được liên thông lên cùng ngành.
 • Với hình thức đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học, hiện nay có rất ít ngành được xét tuyển liên thông thẳng. Do vậy mà các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về điều kiện liên thông từng trường để đăng ký theo học.
 • Người tốt nghiệp ở nước ngoài mà có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Học liên thông Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có yêu cầu gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các ngôi trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược có chất lượng đào tạo uy tín hiện nay. Ngôi trường có bề dày 14 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo khối ngành sức khỏe và mang đến nhiều dấu ấn.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

Hiện tại, ngoài tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, trường còn có ngành liên thông CĐ Điều dưỡng cũng được nhiều bạn thí sinh yêu thích lựa chọn.

Một số câu hỏi về chương trình tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại trường:

3.1. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Nhà trường đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian từ 18 tháng cùng ngành. Với người tốt nghiệp Trung cấp Dược thì sẽ được liên thông Cao đẳng Dược. Còn hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có bằng Trung cấp Điều dưỡng.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược diễn ra vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 4 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

3.2. Hình thức tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng Dược

Với hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, nhà trường áp dụng xét tuyển, thi tuyển. Với những thí sinh đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Việt Nam sẽ được áp dụng hình thức xét tuyển. Các bạn chỉ cần nộp hồ sơ theo quy định của trường, với trường hợp đạt điều kiện thì nhà trường sẽ liên hệ tư vấn về hồ sơ và học phí qua số điện thoại .

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

3.3. Chương trình học liên thông Cao đẳng Dược

Với thời gian học liên thông Cao đẳng Dược trong vòng 18 tháng, các bạn sinh viên sẽ được học trong môi trường đào tạo chất lượng. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hội tụ thầy cô nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học lớn, truyền đạt những kiến thức đầy đủ nhất ngành Y Học cho sinh viên. Các bạn vừa được học lý thuyết, vừa được tham gia các buổi thực hành, thực tập tại các bệnh viện lớn để trau dồi thêm kiến thức, thuần thục kỹ năng trước khi ra trường.

Bởi vậy sau khi kết thúc học liên thông Cao đẳng Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm như hệ chính quy và được nâng cao cơ hội chọn nghề.

Thông tin cheer.edu.vn chia sẻ về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trên đây hi vọng là hành trang giúp các bạn dễ dàng đăng ký ngành yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin khác nhé.

 

 

Rate this post