Hướng Dẫn Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cơ hội đầu tiên mà bạn có thể tiếp cận trực tiếp với nhà tuyển dụng chính là CV xin việc. Chúng ta đều nhận thất CV cực kỳ quan trọng, nó thể hiện bộ mặt của bạn với nhà tuyển dụng và là yếu tố giúp bạn có được công việc yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách viết cv tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay để bạn có được một CV ấn tượng nhất nhé!

Nội dung tóm tắt

CV tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là gì?
CV tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là Curriculum Viate hoặc Personal Resume. Đây là một bản mô tả về các ứng viên khi muốn tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp nước ngoài. Và trong bản form mẫu CV tiếng Anh thông thường, bạn sẽ cần phải trình bày những thông tin cơ bản nhất và kinh nghiệm làm việc của mình. Từ đó làm cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có hay không việc lựa chọn bạn trở thành một nhân sự cho vị trí tuyển dụng của công ty.

Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất
Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

Ngày nay, xu hướng hội nhập quốc tế đang được đẩy mạnh dẫn đến việc làm tại công ty nước ngoài trở nên phổ biến và nhu cầu tuyển dụng ngày càng mạnh hơn. Chính vì thế, việc nắm được cách viết CV tiếng Anh chuẩn là điều cần thiết để giúp bạn sở hữu bản CV ấn tượng và chinh phục được nhà tuyển dụng. Sau đây, ngành ngôn ngữ Anh Đà Nẵng của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ gợi ý cho các bạn cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất để tự tin tham gia các đợt tuyển dụng của các tập đoàn, công ty đa quốc gia nhé!

Thông tin cá nhân (Personal details)

Ở bất kỳ ngành nghề nào, thông tin cá nhân là phần đầu tiên và bắt buộc trong mọi bản CV xin việc. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể nắm được những thông tin cơ bản về ứng viên. Với mục thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng Anh, bạn sẽ cần phải cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin như sau:

 • Họ tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ hiện tại
 • Số điện thoại liên lạc
 • Địa chỉ email

Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giống như một lời quảng cáo về bản thân trước nhà tuyển dụng vậy. Khi tạo CV bằng tiếng Anh, để có thể quảng cáo bản thân mình tốt nhất, bạn cần đảm bảo những điều sau:

 • Short and simple: Hãy viết sao cho mục tiêu nghề nghiệp của mình thật đơn giản. Tuyệt đối tránh dài dòng. Và bạn chỉ cần dùng đúng 2 câu để nói về career goal của riêng mình.
 • What’s in it for them: đặt mục tiêu của bản thân gắn liền với định hướng của công ty bạn đang muốn ứng tuyển.
 • Be specific: Hãy nói thẳng những mong muốn của bạn trong công việc. Cùng với đó, nêu thêm những điều bạn có thể làm được để xứng đáng với mục tiêu đó.
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Trình độ học vấn (Education and qualification)

Với mục này, các ứng viên nên viết một cách ngắn gọn và rõ ràng. Do nhà tuyển dụng hiện nay chủ yếu quan tâm tới năng lực của ứng viên. Các thông tin về trình độ học vấn đôi khi chỉ để tham khảo.

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Đây là những thông tin rất quan trọng sẽ quyết định tới việc bạn có được mời vào vòng phỏng vấn hay không. Chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc của mình bằng cách:

 • Sử dụng nhiều vốn từ vựng mang văn phong trang trọng như: developed, planned, operated…
 • Trình tự công việc đã làm nên liệt kê theo thứ tự gần nhất trở về.
 • Với các sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy đưa những công việc mình đã làm thêm trong thời sinh viên. Lưu ý, ứng viên nên điều chỉnh lời văn mô tả những công việc mình đã làm sao cho có liên quan tới các công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Kỹ năng cá nhân (Skills)

Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc, hãy liệt kê một vài kỹ năng mềm mà bạn đã học được trong quá trình đi học tại trường hoặc trải nghiệm tại các vị trí thực tập khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần phải tuyệt đối trung thực với những gì mình có và không được phép nói quá lên.

Các thành tích đã đạt được trong quá trình học tập cũng như làm việc sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu như bạn có những thành công có liên quan đến vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng.

Những thông tin khác

Bạn không bắt buộc phải đưa phần này vào khi làm CV. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể cho thêm vào như sau:

 • References – thông tin bổ sung: bạn nên điền vào thông tin của những người có uy tín. Đây sẽ là những nguồn thông tin mà nhà tuyển dụng thường tham khảo để đưa ra các quyết định tuyển dụng của riêng mình.
 • Personal interest – sở thích cá nhân: chỉ nên đưa vào những sở thích khi nó phù hợp với vị trí mà bạn đang muốn thi tuyển. Hạn chế sử dụng những sở thích không có liên quan như: watch TV, listen to music….

Bài viết trên đã hướng dẫn cách viết cv tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo. Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, các cơ hội việc làm có yếu tố nước ngoài với mức lương thưởng hấp dẫn ngày càng phổ biến. Điều này dẫn đến việc yêu cầu các ứng viên cần biết cách CV xin việc tiếng Anh chuẩn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu ở trên có thể giúp bạn hoàn thiện CV xin việc tiếng Anh dễ dàng và ấn tượng nhất!

Rate this post