Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có mức học phí thấp, dễ thở

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cao không?

Ngành điều dưỡng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, nên mức học phí cũng cao hơn nhiều so với các ngành khác. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin về học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào để các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cao không?

Ngành điều dưỡng hiện nay có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống Y tế Việt Nam, đây là ngành độc lập và có vai trò quan trọng trong xã hội, quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam, hạn chế về số lượng, chất lượng thì học ngành này cũng rất phù hợp.  Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng trong xã hội, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với mức học phí cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với các bạn thí sinh hiện nay.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có mức học phí thấp, dễ thở
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có mức học phí thấp, dễ thở

Được sự cho phép của Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức thu học phí hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 là 1.100.000 đồng/ tháng, thực hiện thu theo học kỳ (1 kỳ là 5 tháng). So với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM hiện nay thì mức học phí này được đánh giá khá phù hợp. Không chỉ vậy, Nhà trường còn dành tặng nhiều suất học bổng với sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình học, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc con thương binh, liệt sĩ… Bởi vậy với những thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường ở đây thì không phải lo lắng về áp lực học phí, kinh tế như khi theo học các trường khác.

2. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay tổ chức thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng cụ thể như sau

 • 20 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng…
 • 24 tháng: Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với nhóm ngành ngoài sức khỏe gồm ngành ngân hàng, báo chí, kế toán, tài chính….

Để trở thành sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì điều kiện tối thiểu các bạn phải có ít nhất 1 tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành khác. Với điều kiện học văn bằng 2 dễ dàng thì ngành học này còn có nhiều lợi thế khi lịch học được sắp xếp ngoài giờ hành chính. Tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện tại đang tổ chức hai lớp học như sau:

 • Lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được tổ chức buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tổ chức vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Tùy vào thời gian và lịch sắp xếp của bản thân, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn lớp học phù hợp. Nhà trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vừa học vừa làm. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng học Cao đẳng Y Dược HCM hệ Văn bằng 2 tại trường. Ngoài ngành Điều dưỡng thì nhà trường còn tổ chức lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Đây là 2 ngành trọng điểm đối với hệ thống Y Tế hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu học của mọi thí sinh.

3. Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 thì hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây :

Nên lựa chọn trường đào tạo Văn bằng 2 CĐ Điều dưỡng có chất lượng cao
Nên lựa chọn trường đào tạo Văn bằng 2 CĐ Điều dưỡng có chất lượng cao
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Địa chỉ Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Bài viết cheer.edu.vn tổng hợp những thông tin liên quan đến chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post