Cá hồi Sapa nuôi ở đâu?Cá hồi Sapa bao nhiêu tiền 1kg?

Không chỉ có thịt trâu gác bếp cá hồi sapa còn là đặc sản nổi tiếng không kém. Nếu bạn đang có ý định đến thăm mảnh đất núi rừng nơi đây, hãy tham khảo thông tin của đặc sản núi rừng Sapa này để biết cá hồi sapa bao nhiêu tiền 1kg? Và nên mua ở đâu?

Nội dung tóm tắt

Cá hồi Sapa – Cá hồi Sapa bao nhiêu tiền 1kg?

Đặc điểm cá hồi Sapa

Sapa với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, nên chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như sashimi, chiên xù, hấp, nấu cari…, nhưng nổi bật nhất là các món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng.

Cá hồi sống ở đâu? Tập tính sinh sống của chúng như thế nào?

Cá hồi sống ở vùng nước động, lúc sinh ra ở vùng nước ngọt. Lớn lên trưởng thành bơi ra biển tìm nguồn thức ăn, rồi khi đến mùa sinh sản, chúng lại vực dòng nước ngược về nơi sinh ra để đẻ trứng rồi chết đi.

Cá hồi Sapa tươi sống
Cá hồi Sapa tươi sống

>> Xem thêm: Đi phượt Sapa bằng xe máy có gì khó?

Một phần có lẽ vì sức chịu đựng của chúng cũng có giới hạn. Quá trình vượt biển về nguồn nước ngọt gian lao, mất sức, khi sinh xong rất mệt mỏi và vậy là không thể sống được nhường lại sự sống cho giới trẻ.

Nhiều người tự hỏi sao cá hồi phải khổ thế nhưng sở dĩ vì đặc điểm tự nhiên. Nguồn thức ăn là ở biển nhưng nơi sinh sản lại là vùng nước ngọt. Đó vốn là đặc tính của chúng từ lâu đời của chúng.

Cá hồi Sapa được nuôi ở đâu?

Nhưng cũng có những loài cá hồi suốt đời sống trong vùng nước ngọt. Tại SaPa với khí hậu lạnh gần giống với điều kiện tự nhiên của cá hồi, nhiều người đã mạnh dạng tiến hành nuôi cá hồi.
Loài cá sống ở đây được gọi là cá hồi vân đỏ được nuôi ngay dưới Thác Bạc, huyện SaPa. Dự án nuôi cá hồi SaPa khởi động từ năm 2005. Năm 2006, đúng một năm sau khi dự án nuôi cá hồi được khởi động.

Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 Bộ Thủy sản, chính thức thông báo: dự án nuôi cá hồi tại Việt Nam đã thành công. Những con cá được nuôi trong nguồn nước lấy từ đỉnh những ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Chất dinh dưỡng từ cá hồi

Cá hồi Sapa được biết đến như một loại thực phẩm lành mạnh giàu protein, axit béo, omega -3 và vitamin D. Ăn thịt cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống các dấu hiệu lão hóa, giảm mức cholesterol và huyết áp, kéo giảm nguy cơ bị đột quỵ, giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp…

Chất dinh dưỡng trong cá hồi
Chất dinh dưỡng trong cá hồi

Viện tim mạch Hoa Kì khuyến khích những người không có lịch sử bệnh tim mạch cũng nên tiêu thụ các loài cá nhất là các loại cá béo chứa nhiều axit béo, giàu Omega-3 như cá hồi Sapa ít nhất 2 lần một tuần. Thịt cá hồi có khả năng hạn chế và giảm tác hại của thuốc lá. Ăn cá hồi Sapa còn làm giảm muộn phiền, cải thiện chứng mất ngủ kinh niên.

Cá hồi giá bao nhiêu tiền 1kg?

Giá cá hồi luôn dao động ở mức ổn định. Cụ thế:

  • Cá hồi tươi Sapa: 310.000 đồng/kg.
  • Cá hồi phi lê tươi Sapa: 550.000 đồng/kg.
  • Cá hồi fillet đông lạnh Sapa: 390.000 đồng/kg.
  • Cá hồi hun khói Sapa: 500.000 đồng/kg
  • Ruốc cá hồi Sapa : 145.000 đồng/hộp/60 gram.

Trên đây là những thông tin về cá hồi Sapa giá bao nhiêu 1kg, công dụng và giá trị dinh dưỡng của cá hồi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc!

Rate this post