Đi phượt Sapa bằng xe máy có gì khó?

Sapa (Lào Cai) là một trong những điểm du lịch hút khách với đỉnh Phan-xi-păng cao chót vót hay vùng tuyết trắng xóa duy nhất ở Việt Nam những khoảng cuối năm. Đặc biệt cung đường núi dốc đầy thử thách luôn tạo hứng thú cho những chuyến đi phượt Sapa bằng xe máy của các bạn trẻ. Vậy với người lần đầu tiên đi phượt từ Hà Nội lên Sapa liệu có gì cần chú ý những điều gì?

Nội dung tóm tắt

Thời gian phù hợp cho chuyến phượt Sapa

Di chuyển bằng xe máy có chút bất tiện là khó có thể che mưa che nắng, hơn thế nữa đường lên Sapa dốc quanh co nếu đi mưa sẽ tương đối nguy hiểm. Chính vì vậy, việc sắp xếp thời gian hợp lý để thực hiện chuyến đi phượt Sapa bằng xe máy của bạn cần được tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo dõi thời tiết cũng như kinh nghiệm từ các phượt thủ cho thấy, thời điểm thích hợp nhất cho việc đi phượt từ Hà Nội lên Sapa bằng xe máy là vào khoảng tháng 3 và tháng 5, tháng 9 và tháng 11. Thời gian này thời tiết sẽ tương đối dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh và bạn cũng không phải sợ sương mù che khuất lối đi, điều này rất thuận lợi do việc di chuyển.

Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian này các thung lũng hoa đang nở rộ cũng như có thể được chiêm ngưỡng các đồng lúa chín, chính là thời điểm đẹp cho các bạn sống ảo và cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của vủng rừng núi Sapa.

Đi phượt Sapa bằng xe máy có thể ngắm nhìn được toàn quang cảnh nơi đây

Đi phượt Sapa bằng xe máy có thể ngắm nhìn được toàn quang cảnh nơi đây

Cung đường di chuyển từ Hà Nội lên Sapa

Có hai cung đường phù hợp cho chuyến đi phượt Sapa bằng xe máy của bạn, đó là:

  • Cung đường 1: (Đi theo hướng Lào Cai) Hà Nội => Vĩnh Phúc => Việt Trì => Phong Châu => Đoan Hùng => Yên Bái => Lào Cai => Sapa (Tổng quãng đường đi khoảng 360km).
  • Cung đường 2: (Đi theo hướng Lai Châu) Hà Nội => Hòa Lạc => Sơn Tây => Thanh Sơn => Dọc QL32 => Sapa (Tổng quãng đường đi khoảng hơn 420km).

Đi phượt Sapa cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch ở đâu cũng thế dù phương tiện là gì cũng cần tính toán tiền nong thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Và việc đi phượt Sapa bằng xe máy thì ít nhất bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ thay vì đi xe giường nằm đắt tiền. Vậy đi phượt Sapa cần bao nhiêu tiền là đủ?

Trước hết, về tiền xăng xe, tuy không tốn như đi xe giường nằm nhưng mỗi loại xe sẽ có mức tốn xăng xe nhất định và có sự khác nhau, vì vậy bạn cần có sự ước tính theo loại xe mà bạn sử dụng, nếu bạn đi một chiếc xe Wave thì với khoảng 400km chỉ cần tốn khoảng 150.000 cho 1,5 lần đổ. Lời khuyên dành cho bạn, nếu có thể hãy chọn phương tiện tiết kiệm xăng nhất có thể và nên kiểm tra phụ tùng, bảo dưỡng xe trước chuyến đi để hành trình của bạn hoàn hảo nhất.

Khi đến nơi thì tất nhiên bạn cần một chỗ nghỉ chân và để tiết kiệm chi phí thì bạn nên đặt trước qua các ứng dụng đặt phòng, và tùy vào chất lượng thì giá phòng của sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên chọn ở các hostel, hotel, các nhà nghỉ có phòng theo hình thức “dorm room” (ở tập thể) và giá cả chỉ rơi vào khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người/đêm. Nếu muốn thoải mái và chọn phòng có view đẹp thì hẳn giá cả sẽ tương đối cao, có thể lên tới 500.000 – 1.200.000 đồng/đêm/phòng đôi.

Chi phí cho chuyến phượt lên Sapa của bạn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn dịch vụ

Chi phí cho chuyến phượt lên Sapa của bạn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn dịch vụ

Ăn uống cũng là việc quan trọng bạn cần cân nhắc. Nếu bạn ở trong các khách sạn tầm trung thì trong chi phí thuê phòng đã bao gồm cả buffet sáng, do vậy bạn chỉ cần lo cho bữa trưa và bữa tối của nhóm mình. Bạn có thể lên các group review quán ăn ở Sapa để tham khảo và lựa chọn cho mình khẩu phần ăn phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị kinh phí cho một vài nơi mà bạn đến có thể yêu cầu mua vé và điều này bạn có thể tìm hiểu trên các trang web du lịch, lựa chọn những nơi bạn muốn đi và tính toán cho những nơi đó. Chẳng hạn như vé vào Bản Cát Cát là 70.000đồng/người; Thác Bạc: 20.000đồng/người; Thác Tình Yêu: 75.000đồng/người;… Như vậy, nếu đi phượt Sapa bằng xe máy thì chi phí cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm của bạn sẽ vào khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng/người là có thể thỏa thích khám phá Sapa rồi.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và trải nghiệm được thật nhiều địa điểm bình yên nơi này.

5/5 - (1 bình chọn)