Tổng hợp những địa điểm đi phượt gần Hà Nội vào cuối tuần

Đi du lịch đâu đó cùng bạn bè là một trong những cách tốt nhất để cải thiện trạng thái hay đúng hơn là lấy lại cân bằng cuộc sống. Nếu ở Hà Nội thì chẳng cần đi đâu xa, ngay đi phượt gần Hà Nội cũng có rất nhiều địa điểm phù hợp dành cho các bạn.

Đi trốn khỏi cái vội vã, xô bồ của Hà Nội, cùng nhau đi đến một nơi thơ mộng đẹp đẽ nào đó, chụp ảnh, cắm trại, cùng nhau tận hưởng sự thoải mái và tươi mới của thiên nhiên… là cách nhanh nhất để các bạn giải tỏa được stress. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những địa điểm đi phượt quanh Hà Nội lý tưởng.

Hồ Đồng Mô

Quần thể khu du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Ba Vì) đã trở thành địa điểm quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ. Làng văn hóa rộng mênh mông với những nét văn hóa đặc sắc được tái hiện lại của 54 dân tộc Việt Nam sẽ dễ dàng ngốn trọn của bạn một ngày. Giá vé vào cửa cũng rất rẻ (30.000 đồng/người) nên bạn chỉ cần chuẩn bị một chút đồ ăn nước uống là có thể vui chơi thoải mái được rồi.

Làn nước trong xanh của hồ Đồng Mô rất thích hợp cho với cắm trại, đốt lửa..

Làn nước trong xanh của hồ Đồng Mô rất thích hợp cho với cắm trại, đốt lửa

Hồ Đồng Mô cùng đảo Sơn Tinh cũng là địa điểm cắm trại rất lý tưởng. Nếu thuê những căn nhà sàn có sẵn giá sẽ khoảng 250.000 – 300.000/ngày, còn thuê lều trại thì giá dao động 400.000 – 600.000 đồng cho khoảng 6 người.

Vườn quốc gia Ba Vì

Nếu đi phượt 1 ngày gần Hà Nội thì Vườn quốc gia Ba Vì cũng là một địa điểm rất tuyệt vời cho 2 bạn. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Giá vẻ chỉ 40.000 đồng/người và giảm giá 1 nửa cho học sinh, sinh viên.

Nên đi bằng xe máy vì giữa các nơi tham quan cách nhau khá xa. Ngay gần cổng Vườn quốc gia là vườn hoa xương rồng cùng khu rừng thông khá thơ mộng để các bạn cắm trại qua đêm. Nơi ngắm và sống ảo với hoa dã quỳ nổi tiếng của Ba Vì cũng ở ngay gần đây.

Ngoài khung cảnh thiên nhiên hung vĩ, nơi đây còn có các di tích lịch sử như nhà Bác Hồ, nhà tù chính trị Pháp và đền Thượng thờ thánh Tản Viên Sơn Tinh…Nếu dự định đi trên 1 ngày, bạn có thể ghé vào Thành cổ Sơn Tây chơi hoặc đến :Làng cổ Đường Lâm ở cách đó không xa, rất thuận tiện.

Hàm Lợn

Nói đến các địa điểm đi phượt Hà Nội không thể không nhắc đến núi Hàm Lợn ở Sóc Sơn. Chỉ mất khoảng hơn 1 giờ đi xe máy là bạn có thể đến nơi còn khá hoang sơ này. Bạn có thể cắm trại qua đêm cạnh hồ Núi Bàu dưới chân núi, đốt lửa nướng đồ ăn, leo lên đỉnh núi để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp cũng như thưởng thức không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, nên tránh đi đến đây vào mùa mưa vì đường đi rất lầy lội và trơn trượt, sẽ gây trở ngại rất nhiều.

Núi Trầm

Núi Trầm (huyện Chương Mỹ) gần đây đã trở thành địa điểm check-in của nhiều bạn phượt thủ. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km và phong cảnh hùng vĩ, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu cắm trại qua đêm thì giá thuê lều cũng rất rẻ, chỉ tầm 80.000 – 100.000 đồng cho 2 người. Phía dưới chân núi có rất nhiều hàng quán và nhà dân nên không lo ngại thiếu hay quên thứ gì đó nhé!

Núi Trầm là một điểm rất hút các bạn trẻ check-in

Tam Đảo

Vùng núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) nằm cách Hà Nội 80km luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ dịp cuối tuần từ lâu. Với không khí trong lành, mát mẻ, thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, bất cứ ai cũng muốn thử đặt chân đến đây một lần. Có nhiều địa điểm bạn có thể ghé thăm như thác Bạc, nhà thờ đá, tháp truyền hình…Giá phòng nghỉ, khách sạn ở đây cũng tương đối rẻ với nhiều view đẹp.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn và người ấy sẽ có được những phút giây đẹp đẽ và thoải mái nhất bên nhau cùng đi du lịch cuối tuần. Nhớ lưu ý điều kiện thời tiết và chuẩn bị đầy đủ đồ đạc khi đi nhé!

Có thể bạn quan tâm : Đi phượt Sapa bằng xe máy có gì khó?

5/5 - (3 bình chọn)