Những điều cần biết khi đi phượt An Giang- Kinh nghiệm phượt An Giang

Những điều cần biết khi đi phượt An Giang- Kinh nghiệm phượt An Giang

Với cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi và sự đa dạng về văn hóa, An Giang đang là điểm đến nhiều du khách muốn trải nghiệm và khám phá. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy tham khảo những điều cần biết khi đi phượt An Giang chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Thông tin khái quát về An Giang

An Giang cách thành phố Hồ Chí Minh 187 km (hay 187 cây số) về phía Nam. Nếu lấy Long Xuyên làm cột mốc thì đoạn đường này độ khoảng 5 tiếng đi xe đò, hoặc 4 – 6 tiếng đi xe máy.

Những điều cần biết khi đi phượt An Giang- Kinh nghiệm phượt An Giang
An Giang bình yên với cánh đồng lúa xanh mướt và dòng sông hiền hòa

Là một trong những tỉnh lớn và đẹp nhất miền Tây, An Giang nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, có đường biên giới với nước bạn Campuchia dài gần 100km. Đây là nơi thượng nguồn sông Mekong đổ vào nước ta tạo nên mùa nước nổi đặc trưng hàng năm. Hệ thống kênh ngòi dày đặc nên giao thông đường thủy ở đây phát triển rất mạnh. Hầu hết mọi hoạt động giao thương mua bán đều diễn ra ở các bến sông hoặc chợ nổi, một nét văn hóa rất riêng của miền Tây.

2. Thời điểm thích hợp để đi phượt An Giang

Theo chia sẻ của những trang tin du lịch, mùa đẹp nhất ở An Giang nói riêng và miền Tây nói chung là mùa nước nổi. Mùa nước nổi rơi vào khoảng tháng 9 – tháng 10 âm lịch. Đây được xem là thời điểm du lịch tuyệt vời nhất.

Vào mùa này, rừng tràm Trà Sư nước lên cao, những vạt bèo xanh mát phủ mọi ngóc ngách. Những con đường làng cũng thu hút hơn với một bên lúa phủ xanh đầy đồng, một bên sông nước mênh mông đầy cá.

Đặc biệt hơn, vào tầm đầu tháng 9 âm lịch, tại An Giang còn diễn ra lễ hội đua bò Bảy Núi. Đây là lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm của người dân Khmer An Giang, cũng là môn thể thao độc đáo có một không hai ở vùng Bảy Núi.

3. Phương tiện đi lại ở An Giang như thế nào?

Nhìn chung, đường sá đến An Giang khá thuận lợi nên bạn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau. Với những du khách miền Bắc, bạn có thể đặt vé máy bay đến TP.HCM và từ đây di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy đến An Giang. Với những bạn có ý định đi phượt bằng xe máy, bạn có thể di chuyển theo 2 cung đường sau:

Từ TP.HCM đi theo Quốc lộ 1A hướng về Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận theo Quốc Lộ 80 để đi Sa Đéc, tiếp tục qua phà Vàm Cống đến thành phố Long Xuyên.

Cung đường khám phá vùng ven biên giới: theo Quốc Lộ 62 hướng cửa khẩu Bình Hiệp, tiếp tục đi theo đường sát biên giới hướng Hồng Ngự – Tân Châu là sẽ đến Châu Đốc.

4. Tham quan du lịch An Giang- những điểm đến nổi tiếng

  • Rừng tràm Trà Sư
Những điều cần biết khi đi phượt An Giang- Kinh nghiệm phượt An Giang
Rừng Tràm Sư đem đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách

Nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 20 km về hướng Nam, rừng có diện tích khoảng 850 ha. Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng tây sông Hậu với phần lớn cây ở đây là cây tràm trên 10 tuổi cùng nhiều loài động thực vật quý hiếm khác nhau.

Khu rừng này thu hút du khách với màu xanh ngút ngàn của những cây tràm cùng mặt hồ phủ kín bèo. Đi thuyền trong khu rừng, bạn sẽ thấy mình được hòa cùng thiên nhiên với những trải nghiệm mới, được mở rộng tầm mắt với những vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo của thiên nhiên.

  • Đồi Hồ Tà Pạ

Rời Trà Sư, tiếp tục thẳng hướng về Tri Tôn để ghé vào đồi Tà Pạ. Đây cũng là một địa danh không được du khách biết đến nhiều, nhưng lại quyến rũ biết bao nhiêu “dân phượt” tìm về. Đồi chỉ cao  khoảng 120m, trên đồi có ngôi tự Chun Num cổ kính được xây dựng theo lối kiến trúc của người Khơme.

Phía dưới là cánh đồng Tà Pạ đầy màu sắc, một bên là thảm lúa vàng rực, bên thì mạ mới lên xanh rì. Xa xa là màu lam của khói đốt đồng, lững thững những chú trâu đang bước về trong ánh tà dương… là điểm đến thư giản lỹ tưởng.

  • Chợ nổi Long Xuyên

Nhắc đến du lịch miền Tây ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những khu chợ nổi. Khu chợ nổi Long Xuyên họp từ khoảng 5 giờ sáng cho tới khoảng 8-9 giờ hàng ngày. Mỗi buổi sáng ở đây có hàng trăm ghe xuồng tụ tập san sát trên sông Hậu bắt đầu các hoạt động mua bán hàng hóa trên sông đầy thú vị.

Trên đây là một vài kinh nghiệm đi phượt An Giang. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post