ngành nghề hot

Bật mí một số ngành nghề hot nhất hiện nay

Lựa chọn ngành học là một vấn đề quan trọng đối với những bạn trẻ đang học cuối cấp THPT. Các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề hot được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Những ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh hiện được đánh giá là một ngành nghề hot và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Tại Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ theo học ngành này bởi đây là nhóm ngành phổ biến, cần nguồn nhân lực lớn với mức lương khá cao. Tuy nhiên, ngành học này có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, do đó bạn cần nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, luôn trau dồi và tìm hiểu kiến thức.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn… nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Ngoài Ngôn ngữ Anh, bạn cũng có thể lựa chọn học các ngành ngôn ngữ Trung, Nhật, Hàn, Nga… Bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam nên nhu cầu lao động thành thạo ngoại ngữ là rất lớn.

ngành nghề hotNgành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này cũng kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này khá lớn. Có thể thấy, Công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống như giáo dục, y tế, kinh doanh… Do đó, ngành học này được đánh giá là phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại.

Chính vì vậy, nhóm ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh lựa chọn. Những sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành Du lịch

Hiện nay, cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Với những bạn trẻ yêu thích khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu văn hóa – lịch sử nhiều nơi thì ngành Du lịch sẽ rất phù hợp với các bạn đó. Bên cạnh đó, Du lịch đang được chú trọng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Do đó, ngành học này không chỉ có nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn cho bạn một mức thu nhập tương đối cao.

Ngành Dược học

Dược sĩ là một nghề cao quý và có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy, ngành Dược học đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh đó, nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện và công ty về dược phẩm trong nước đang đang bị thiếu hụt. Không chỉ vậy, các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia trên thế giới đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược học sau khi ra trường. Do đó, đây là một ngành nghề hot mà bạn nên cân nhắc học tập.

ngành nghề hotNgành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Marketing

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông thì vai trò của ngành Marketing vô cùng quan trọng. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá bộ phận Marketing truyền thông rất cần thiết trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng. Do đó, ngành Marketing có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, với mức thu nhập khá hấp dẫn. Chính vì vậy, đây là một trong những ngành nghề hot thu hút rất nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây.

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi xu hướng phát triển của nền công nghiệp quảng cáo truyền thông và trực tuyến đã kéo theo cơn “khát” đội ngũ nhân lực thiết kế đồ họa tài năng và sáng tạo. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng trả với mức lương vô cùng hấp dẫn cho lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thử sức với các công việc như thiết kế sản phẩm in ấn, quảng cáo, thiết kế website, hoặc làm đồ học 3D, đồ họa đa phương tiện…

Ngành Kiến trúc

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng về nhu cầu thẩm mỹ đối với không gian sống, hay không gian làm việc và vui chơi giải trí. Theo đó, ngành Kiến trúc đã trở thành một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, bạn có thể đảm nhận những công việc chuyên môn tại các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, xây dựng công trình hay các doanh nghiệp bất động sản, hoặc dự án đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học là một trong các ngành nghề hot hiện nay và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi trong xã hội hiện đại, con người thường xuyên phải đối mặt với những áp lực từ công việc, gia đình hay các mối quan hệ xung quanh khiến nhu cầu được tư vấn, giải đáp các vấn đề về tâm lý ngày gia tăng. 

Công việc của các nhà tâm lý chính là tìm hiểu, tư vấn và giải quyết mâu thuẫn với người khác hay khó khăn tâm lý của khách hàng. Bên cạnh đó, các nhà tâm lý cũng có thể làm công tác nghiên cứu, tham gia vào các dự án, tổ chức trong và ngoài nước.

Tổng hợp

Rate this post