Ngành Dược học mấy năm

Ngành Dược học mấy năm? Xét tuyển ngành Dược ở đâu?

Mùa tuyển sinh năm 2021 đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm đông đảo. Trong đó thì ngành Dược vẫn được đánh giá là có sự thu hút lớn nhất. Vậy ngành Dược học mấy năm? Ngôi trường nào đào tạo ngành Dược uy tín? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Ngành Dược học mấy năm?

Ngành Dược học mấy năm thực sự không còn quá xa lạ với các bạn thí sinh. Đa số các bạn học sinh đều chưa nắm rõ được hết thông tin khi xét tuyển vào bất kỳ ngành nào.

Ngành Dược học mấy năm
Ngành Dược học mấy năm?

Để giải đáp được câu hỏi:” Ngành Dược học bao nhiêu năm?”, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM sẽ giải đáp cụ thể như sau. Thời gian đào tạo ngành Dược không giống nhau, phụ thuộc chủ yếu vào từng hệ đào tạo mà các bạn sinh viên theo học.

Đa số với các trường Đại học, thì thời gian đào tạo chuyên ngành Y Dược sẽ kéo dài từ 5 năm hoặc 6 năm. Tuy nhiên với hệ đào tạo Cao đẳng Dược HCM sẽ được rút gọn trong vòng 2,5 năm – 3 năm.

Cụ thể như một số trường có hệ Đại học ngành Dược uy tín là trường Đại học Y Hà Nội được đánh giá có hệ đào tạo ngành Y Dược top đầu trên cả nước thì thời gian đào tạo tối đa là 6 năm. Trong khi đó thì trường Đại học Y TP. HCM với chuyên ngành Dược hệ đào tạo trong vòng 5 năm.

Còn với hệ Cao đẳng đào tạo ngành Dược bao gồm trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì thời gian đào tạo đối với Cử nhân ngành Dược tối đa là 3 năm.

Không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngành Y Dược nói chung đều sẽ có thời gian đào tạo khá lâu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc và thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân.  Thậm chí tại một số quốc gia có nền Y học phát triển như: Mỹ, Đức, Anh… hay tại những trường đào tạo Ngành Dược đều phân loại sinh viên nhằm để xác định thời gian đào tạo.

Lý giải về thời gian đào tạo ngành Dược kéo dài và lâu hơn là bởi trong  quá trình đào tạo, các bạn sinh viên sẽ nắm được lượng kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành liên quan đến những loại Dược liệu, có khả năng làm việc với các Bác Sĩ đồng thời có thời gian thực tập đủ lâu nhằm giúp tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành với nghề.

Đối với sinh viên ngành Dược, thì thời gian học tập của chuyên ngành này có  đặc thù khá vất vả, đòi hỏi phải có sự chăm chỉ và sự quyết tâm lớn.

2. Ngành Dược hệ Cao đẳng nên chọn trường nào?

Như ở trên đã chia sẻ thì ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. được rút ngắn hơn nhiều so với hệ đào tạo Đại học. Do vậy các bạn sẽ có nhiều thời gian thực tập và làm việc thực tế hơn. Điều đó khiến nhiều bạn thí sinh lựa chọn học ngành Dược hệ Cao đẳng. Không chỉ vậy, ngoài ngành học học bao nhiêu năm thì điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng cũng đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là đáp ứng điều kiện theo học. 

Ngành Dược học mấy năm
Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên ngành Cao đẳng Dược. Mã chuyên ngành 6720201. Được đào tạo trong vòng 3 năm.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường có là hệ Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo chính tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2021, nhà trường áp dụng điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần có tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời là đủ điều kiện được xét tuyển thẳng vào trường.

Bên cạnh đó thì sau 3 năm theo đào tạo, các bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội.

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt với điều kiện xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nhằm tạo điều kiện để các thí sinh có cơ hội theo học tại trường. Chất lượng của trường đã được khẳng định từ những ngày đầu thành lập khi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Do vậy các bạn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng với khả năng thích ứng cao.

Với chia sẻ thông tin về ngành Dược học mấy năm trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Rate this post