Ngành Dược có dễ xin việc không? Ra trường làm công việc gì?

Ngành Dược có dễ xin việc không là thắc mắc của những bạn thí sinh khi muốn theo học ngành này. Vậy bạn hãy tìm câu trả lời này ngay dưới đây trước khi đăng ký ngành học nhé.

Nội dung tóm tắt

Ngành Dược có dễ xin việc không?

Ngành Dược là ngành về lĩnh vực khoa học ứng dụng, chuyên nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính như: nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh; cách phối hợp thuốc để bảo vệ cơ thể, chăm sóc cơ thể, chống lại bệnh tật.

Đặc biệt ngành Y tế nước ta vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược có chất lượng cao trầm trọng. Mặc dù hàng năm số lượng Dược sĩ được đào tạo tốt nghiệp ra trường đều rất lớn nhưng vẫn chưa cung cấp đủ cho thị trường.

Bên cạnh đó công việc của ngành Dược khá đa dạng, sinh viên ngành Dược ra trường không chỉ bán thuốc mà còn có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Các bạn có thể làm nhà nghiên cứu thuốc; tham gia vào quá trình sản xuất, bào chế thuốc; trình Dược viên,…Đây là ngành học có khả năng xin việc cao, nếu đủ thực lực, bạn sẽ tiến xa và thành công trong con đường Dược sĩ.

Nganh-Duoc-co-de-xin-viec-khong
Ngành Dược có dễ xin việc không?

Sinh viên học Dược ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào bằng cấp, kiến thức và mực tiêu công việc.

Dược sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu

Bên cạnh việc bán thuốc, Dược sĩ ra trường có thể làm nghiên cứu trong các Viện Dược liệu, Viện kiểm nghiệm, Viện dịch tễ, Viện Y học cổ truyền hay các trường đào tạo Y dược,…

Dược sĩ trong lĩnh vực quản lý Dược cấp nhà nước

Dược sĩ trong lĩnh vực quản lý cấp nhà nước sẽ thực hiện vai trò quản lý và vận hành hệ thống ngành Dược. Công việc này đối hỏi Dược sĩ phải có trình độ chuyên môn cũng như nhiều kỹ năng cần thiết khác để quản lý, giao tiếp và xử lý tình huống phát sinh trong công việc.

Dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc. Hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp dược phẩm tuyển dụng vị trí này với mức lương hấp dẫn. Thay vì lựa chọn làm việc tại cơ quan nhà nước, bạn có thể chọn làm việc tại công ty tư nhân để có cơ hội nhận được mữa lương cao.

Dược sĩ trong phân phối, lưu thông thuốc

Công việc tại vị trí này là bạn sẽ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và lưu thông các sản phẩm dược phẩm đến tay người tiêu dùng. Các công ty dược phẩm Việt Nam, công ty TNHH, công ty tư nhân về sản phẩm dược, hay nhà thuốc,… thường xuyên tuyển dụng vị trí trình dược viên. Do vậy nếu chưa biết học Dược ra làm gì bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Dược sĩ trong kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Các Viện kiểm nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc của tỉnh hay các phòng kiểm nghiệm ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng thường xuyên vị trí Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Yêu cầu của vị trí này đòi hỏi Dược sĩ phải có sự chuẩn xác, tỉ mỉ và luôn tuân thủ quy trình làm việc chuẩn.

Duoc-si-co-the-lam-viec-trong-cac-phong-kiem-nghiem-chat-luong-thuoc
Dược sĩ có thể làm việc trong các phòng kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Dược sĩ trong đào tạo nhân lực ngành Dược

Bạn cũng có thể chọn làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Dược. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức dày dặn cùng kỹ năng giảng dạy, đào tạo tốt. Khi đó bạn có thể làm giảng viên tại các trường đào tạo Y dược trên toàn quốc.

Nên học Dược sĩ tại trường Cao đẳng nào tại TPHCM?

Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược sĩ hệ Cao đẳng. Một trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện nay nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo thuộc top đầu trong lĩnh vực Y tế của cả nước.

Theo học tại đây các bạn được đào tạo trong môi trường có đầy đủ thiết bị thực hành hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Với phương châm học đi đôi với hành nên nhà trường luôn chú trọng việc thực hành của sinh viên, nhà trường đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại và liên kết với nhiều bệnh viện, nhà thuốc lớn trên địa bàn TPHCM như BV1A, BV 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, Tập đoàn Nhà Thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, Thẩm mỹ quốc tế Neva…

Nhà trường đang thông báo xét tuyển cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (không giới hạn năm tốt nghiệp). Để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn làm hồ sơ nộp về địa chỉ sau: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tiếp qua website bằng cách CLICK ĐĂNG KÝ NGAY <<< tại đây.

Điện thoại: 089.9955.990 – 096.9955.990

Thông qua những thông tin ở bài viết trên của chúng tôi, hi vọng bạn đọc đã được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích và giải đáp cho câu hỏi ngành Dược có dễ xin việc không, học Dược ra trường làm công việc gì. Nếu yêu thích và có đầy đủ yếu tố thuận lợi thì ngành Dược sĩ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Rate this post