Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM ra làm gì, có dễ xin việc không?

Công việc ngành Điều dưỡng khá đa dạng, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra làm gì? Với những bạn có nguyện vọng đăng ký học ngành sức khỏe thì đừng bỏ lỡ thông tin bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Những ai học được Cao đẳng điều dưỡng TPHCM?

Ngành Điều dưỡng phù hợp với mọi đối tượng, kể cả là nam hay nữ. Điều đó không khó bắt gặp khi bạn đến các cơ sở Y tế hiện nay. Chỉ cần có niềm đam mê và có đóng góp cho ngành Y Tế thì hãy đăng ký ngay học Điều dưỡng nhé. Hiện nay nhiều trường đã nới lỏng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì thí sinh cần đáp ứng mọi điều kiện dưới đây:

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rất dễ kiếm việc làm
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rất dễ kiếm việc làm
  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Người có sức khỏe theo suốt quá trình học
  • Không có tiền án, tiền sự hay trong thời gian thi hành án

Tuy nhiên để trở thành điều dưỡng viên giỏi thì các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về những phẩm chất sau đây sẽ giúp phục vụ tốt công việc sau này:

  • Chăm chỉ, cẩn thận: Điều dưỡng viên trực tiếp đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, thực hiện kỹ năng, thao tác thật cẩn thận và tránh bị sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: Các điều dưỡng viên phải chủ động trong mọi tình huống sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất. Dù vậy, bạn cũng cần chú ý không được tự ý quyết định hành động mà phải luôn luôn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Chịu được áp lực cao: Ngành Điều dưỡng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân, do vậy không khó hiểu khi công việc này chịu rất nhiều áp lực. Các bạn cần phải xác định tâm lý để theo đuổi ngành nghề này.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: Điều dưỡng là những người cầu nối giữa bác sĩ và người bệnh,, trao đổi tình hình sức khỏe của bệnh nhân đồng thời kết hợp với bác sĩ trong khâu chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Đó chính là những kỹ năng giao tiếp cần thiết nhất đối với những người Điều dưỡng viên.

2. Học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM ra làm gì?

Ngành Điều dưỡng mở ra cơ việc làm cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ thắc mắc “ Hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì có thể làm những gì?” Dưới đây là 3 đầu công việc chính là cử nhân Điều dưỡng ưu tiên lựa chọn sau khi tốt nghiệp:

2.1. Điều dưỡng viên làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay rất nhiều, do tình trạng khan hiếm nhân lực. Do vậy, sau khi tốt nghiệp ngành này, cử nhân điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm lớn tại các trung tâm y tế, bệnh viện, hay tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công hoặc tư nhân. Tùy vào trình độ ở mỗi người có thể lựa chọn công việc ngành Điều dưỡng tại cơ sở địa phương hay các thành phố lớn.

2.2. Học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Việt Nam đang bắt đầu trong giai đoạn già hóa dân số, tuy nhiên một số quốc gia lớn như Anh, Nhật Bản, Canada, Mỹ…còn đang cảnh báo nghiêm trọng về thiếu hụt nguồn nhân lực. Điều đó mở ra cơ hội cho các cử nhân ngành Điều dưỡng rất nhiều, có cơ hội nâng cao tay nghề và có kỹ năng chăm sóc sức khỏe tốt nhất dưới thiết bị hiện đại.

Nhất là trong bối cảnh các quốc gia trên đều nằm trong tình trạng bị báo động về thiếu hụt nguồn nhân lực. Điều đó mở ra cơ hội cho các bạn thí sinh đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh, các quốc gia trên đang trong tình trạng báo động về thiếu hụt nguồn nhân lực thì đây là cơ hội cho các bạn đăng ký ngành Điều dưỡng trong tương lai.

2.3. Học điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì? Nếu như bạn có 3 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Điều dưỡng thì sẽ có cơ hội trở thành trưởng ca, trưởng nhóm và trưởng khoa tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Ngoài ra, còn có cơ hội trở thành giảng viên làm việc tại những đơn vị đào tạo về sức khỏe ngành điều dưỡng.

Nếu bạn có niềm đam mê với nghiên cứu thì có thể nâng cao kiến thức bằng cách liên thông Đại học. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy do trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp thì sinh viên hoàn toàn có cơ hội được liên thông lên các trường Đại học có ngành này. Không chỉ vậy, bạn có thể tham gia hoạt động nghiên cứu với các bác sĩ, thầy cô trong trường để tìm ra phương pháp điều trị hữu ích đồng thời nắm thêm được kiến thức y khoa mới mẻ.

3. Tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM có dễ xin việc không?

Có thể khẳng định rằng: Ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp rất dễ kiếm việc làm. Bạn không phải lo lắng về công việc sau khi ra trường như thế nào? Thực tế thì nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng rất cao. Thống kê đến năm 2021 thì tại Việt Nam yêu cầu đến 220.000 nghìn điều dưỡng viên để đáp ứng đủ công tác chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó thì chúng ta với chỉ đáp ứng được 1 nửa số đó. Bên cạnh đó, mỗi vùng miền có sự chênh lệch lớn về nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng từ đó gây ra sự thiếu hụt lớn tại các cơ sở y tế. 

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải hội tụ đầy đủ về kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó cần phải có phẩm chất đạo đức tốt mới hoàn thành công việc với mức lương hấp dẫn.

Trong khi đó nhu cầu nhân lực lớn ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở thì cơ hội việc làm với những người học ngành này càng hấp dẫn và có mức lương ổn định. Đó chính là lý do khiến cho những bạn yêu thích ngành Điều dưỡng hiện nay. 

Bài viết cheer.edu.vn chia sẻ trên đây giải đáp thông tin học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM làm gì? Kiếm việc làm có dễ không? Từ đó giúp các bạn có lựa chọn phù hợp với định hướng sau này. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post