Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay.

Nội dung tóm tắt

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một ngành trong lĩnh vực y học, bằng việc dùng các kỹ thuật để giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất do chấn thương, tàn tật. Mục đích của việc phục hồi chức năng không chỉ cứu sống được bệnh nhân, mà còn giúp họ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Đặc biệt phương pháp điều trị này áp dụng các kỹ thuật Vật lý trị liệu mà không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người bệnh. Theo đó, các Kỹ thuật Phục hồi chức năng là sử dụng lực và năng lượng gồm: điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp, châm cứu…

Tại các trường đại học, cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, ngành học này chuyên đào tạo những bác sĩ thực hiện nhiệm vụ giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất. Bên cạnh đó giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng. 

Sau khi học tập tại các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương, bệnh viện y học cổ truyền, các trung tâm y tế, trung tâm phục hồi chức năng, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật hay tổ chức của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ trẻ em khuyết tật.

Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năngCác trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Đại học Y Dược TP. HCM

Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo y dược hàng đầu ở nước ta hiện nay. Trong những năm qua, trường đầu tư cơ sở vật chất, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên bằng việc tổ chức các chương trình bồi dưỡng kiến thức.

Các ngành đào tạo hệ chính quy của trường gồm: Y đa khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng tốt nhất thì có thể cân nhắc đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bởi ngôi trường này có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành và có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Chính vì vậy, họ có nhiều kinh nghiệm thực tế để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất điều kiện học tập và thực hành của sinh viên. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế hệ cao đẳng chất lượng và uy tín. Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và luôn nhiệt huyết truyền dạy kiến thức y khoa. Đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường có tay nghề cao và đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường, sinh viên sẽ trải qua thời học tập trong 03 năm, với chương trình đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Do đó, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về ngành học, cùng các kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năngCác trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Đây là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực nhóm ngành y dược hệ và là một trong số ít các trường giảng dạy cao đẳng Phục hồi chức năng tại khu vực miền Nam. Ngôi trường này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy các ngành học thuộc lĩnh vực y dược.

Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng truyền dạy tốt để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức ngành học. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn xây dựng chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường có đủ năng lực để công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. 

Cao đẳng Y dược Pasteur

Được thành lập vào năm 2008, đến nay Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những ngôi trường cao đẳng đi đầu trong việc xây dựng bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và sinh viên thực hành trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư các thiết bị và phòng thí nghiệm tiên tiến, cùng việc nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giảng viên. Với triết lý đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”, trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và mức thu nhập ổn định.

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là một địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được nhiều bạn trẻ tin tưởng và chọn lựa. Đặc biệt, ngôi trường này đã xây dựng chương trình đào tạo khoa học giúp sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn hiệu quả. 

Do đó, khi học tập tại trường, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế để sinh viên có cơ hội thực hành trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tổng hợp

Rate this post