Phú Yên cách Hà Nội bao nhiêu km? Di chuyển bằng phương tiện nào?

Phú Yên cách Hà Nội bao nhiêu km? Nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Phú yên cách Hà Nội bao nhiêu km

Phú Yên cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng 1160 km. Với khoảng cách này bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, xe khách hay phương tiện cá nhân.

Nếu đi xe khách, bạn ra các bến xe ở Hà Nội bắt những tuyến xe chạy đường dài về TP HCM có đi qua Phú Yên. Một hãng xe có uy tín được nhiều người lựa chọn là xe Hoàng Long. Thời gian di chuyển khoảng 27 tiếng với giá tầm 550 nghìn đồng.

Phu-Yen-cach-ha-noi-bao-nhieu-km
Phú Yên cách hà nội bao nhiêu km

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bò 1 nắng phú yên

Nếu bạn muốn di chuyển an toàn hơn, bạn có thể đi tàu từ Hà Nội đến Tuy Hòa với tàu Thống Nhất hoặc tàu SE. Giá vé tàu mỗi toa có các mức khác nhau nên bạn có thể truy cập vào website Đường Sắt Việt Nam để cập nhật và biết chi tiết. Để tiết kiệm thời gian, tốt nhất bạn nên chọn thời gian đi buổi tối, ngủ trên tàu và ngày mai đã tới Phú Yên.

Nếu bạn muốn chinh phục hành trình này bằng phương tiện cá nhân thì bạn có thể chia làm 2 chặng và di chuyển theo cung đường sau:

Chặng 1: Từ Hà Nội đến Quảng Bình

Bắt đầu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, nếu bạn di chuyển bằng ô tô có thể lên đi theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi đi tiếp cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Khi hết cao tốc, bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 10 để đến TP Ninh Bình. Bạn tiếp tục di chuyển qua Tam Điệp, Thanh Hóa và đi vào quốc lộ 1A để đến các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Quãng đường trên cao tốc bạn nhớ đi đúng làn đường, tốc độ nếu không sẽ dễ bị cảnh sát giao thông thổi phạt.

Nếu đi xe máy, bạn đi theo đường Giải Phóng để đến Phủ Lý (Hà Nam) rồi tiếp tục đến Ninh Bình. Qua Ninh Bình bạn đi theo quốc lộ 1 như đường dành cho ô tô sẽ đến được Quảng Bình.

Chặng 2: Từ Quảng Bình đến Phú Yên

Bắt đầu xuất phát từ Quảng Bình, bạn vẫn đi theo quốc lộ 1 để đến Quảng Trị và Huế. Vượt qua đèo Hải Vân là bạn đã đến được TP Đà Nẵng. Đi theo quốc lộ 1, bạn đến được tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Vượt qua Quảng Ngãi là bạn đã đến được địa bàn tỉnh Phú Yên. Quãng đường từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi khoảng hơn 200 km, đường khá dễ đi.

Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km

TP-HCM-di-phu-yen-bang-phuong-tien-nao
TP HCM đi phú yên bằng phương tiện nào

Xem thêm: Lá é phú yên mua ở đâu?

Trước tiên phải khẳng định một điều, khoảng cách từ Hồ Chí Minh đến Phú Yên không gần. Trên thực tế, khoảng cách từ trung tâm thành phố HCM đến thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) vào khoảng 500km tính theo đường bộ. 

Với khoảng cách này, ngoài dân phượt chính hiệu ra thì xe máy có thể xem là phương tiện mà nhiều người phải dè chừng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay có khá nhiều phương tiện di chuyển để đến Phú yên, đường đi và tuyến đường phù hợp cho câu hỏi Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã có thể trả lười được thắc mắc phú yên cách hà nội bao nhiêu km. Chúng tôi tin các bạn đã chọn cho mình được một phương tiện hợp lý cho chuyến đi Phú Yên sắp tới của mình. Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ bên gia đình và người thân.

Rate this post