Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang

Đi phượt Hà Giang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ đam mê trải nghiệm. Đây là địa điểm du lịch phượt được yêu thích với nhiều cung đường ấn tượng. Vậy đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị những gì?

Nội dung tóm tắt

1. Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị những gì?

Việc chuẩn bị đồ đạc và hành lý rất quan trọng để đảm bảo một chuyến đi trọn vẹn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những vật dụng và đồ đạc bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi Hà Giang.

  • Tiền và giấy tờ tùy thân

Đây chính là điều kiện đầu tiên và tiên quyết cho mọi chuyến đi của bạn, dù là đi Hà Giang hay bất cứ điểm đến nào. Đến Hà Giang bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều. Tuy nhiên bạn có thể rút sẵn một ít tiền mặt để chi tiêu, số còn lại có thể để trong thẻ  ATM để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó ,bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân. Một số giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi bao gồm: Giấy đăng kí xe, bảo hiểm xe, giấy chứng nhận nộp phí đường bộ, hộ chiếu, CMND (nếu muốn qua cửa khẩu), thẻ ATM…

  • Chuẩn bị trang phục đi phượt Hà Giang

Trang phục cũng là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị một chuyến đi. Hà Giang thuộc địa hình miền núi cao, nên khí hậu lạnh hơn miền đồng bằng và trung du. Vì thế, bạn cần lưu ý trong việc chọn lựa trang phục.

Vào mùa hè: Ban ngày thời tiết khá nóng, nhưng về chiều và đêm nhiệt độ lại giảm đáng kể, vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm chiếc áo dài tay hoặc áo khoác mỏng bên ngoài.

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang

Một số vật dụng bạn cần chuẩn bị khi đi phượt Hà Giang

Mùa thu: Hà Giang lúc này khá là lạnh, bạn nên mang theo áo rét, khăn, găng tay…

Mùa đông: Thời tiết Hà Giang rất lạnh, lên Hà Giang mùa này phải mang đầy đủ quần áo ấm của mùa đông, nếu có nhớ mang theo túi sưởi, bịt tai, găng tay và áo mưa, vì mưa nên sẽ càng rét hơn đó.

  • Chuẩn bị giày dép như thế nào?

Địa hình Hà Giang chủ yếu là đồi núi, lại phải di chuyển nhiều, bạn nên mang theo giày thể thao là tiện nhất. Bạn nên mang theo 2 đôi giày, một đôi không thấm nước đi khi trời mưa và một đôi thoáng mát đi khi trời nóng.

  • Một số vật dụng thiết yếu khác

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khác như điện thoại và máy ảnh: 2 vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Nếu không có máy ảnh, hãy cố gắng mang một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt và đẹp một chút vì Hà Giang có rất nhiều thứ tuyệt vời cho bạn ghi lại đó.

Đồ ăn nhẹ: Bạn nên mang theo ít đồ ăn nhẹ để đi dọc đường, cũng có thể làm quà cho các em nhỏ vùng cao.

Thuốc men: để đảm bảo chuyến đi an toàn và thuận lợi, tốt nhất bạn nên mang theo một hộp y tế nhỏ có các loại bông băng, thuốc đỏ, thuốc cảm sốt,…

Nếu có kế hoạch ngủ ngoài trời, bạn nên chuẩn bị nhiều vật dụng cá nhân hơn như lều, gối, chăn… và các đồ bảo hiểm, đèn pin, bản đồ du lịch Hà Giang…để đảm bảo an toàn nhất nhé.

2. Một số điều cần biết khi đi phượt Hà Giang

Bên cạnh những vật dụng thiết yếu, để đảm bảo cho chuyến đi trọn vẹn, bạn cần tham khảo một số vấn đề cần biết dưới đây.

Phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch tự túc ở Hà Giang là xe máy. Chỉ có xe máy mới đem lại cho bạn những trải nghiệm ngao du trọn vẹn nơi miền sơn cước. Đi xe máy cho phép bạn dừng nghỉ mọi chỗ mình thích đồng thời có thể len lỏi và những chỗ xe ôtô không thể tới.

Cung đường đẹp nhất cho chuyến phượt bằng xe máy bắt đầu từ thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc – Đường Thượng – Quản Bạ – Hà Giang. Nó là một vòng tròn với quãng đường dài khoảng 390 km.

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang

Hà Giang có nhiều cung đường đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ

Có 4 điểm dừng chân bạn nên đổ đầy bình xăng: thành phố Hà Giang, Yên Minh, Đồng Văn, Mậu Duệ. Chỉ cần đổ đầy ở những nơi này bạn thoải mái chạy không cần mua xăng dự trữ.

Khách sạn, nhà nghỉ . Theo như những kinh nghiệm phượt Hà Giang, các bạn có thể nghỉ tại các khách sạn có giá trung bình 170.000- 350.000 như khách sạn Huy Hoàn, khách sạn Công đoàn, khách sạn Khánh Linh, khách sạn Cao Nguyên Đá (ở thị trấn Đồng Văn).

Trên đây là một số điều bạn cần nắm khi đi phượt Hà Giang. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm : Đi phượt miền Tây : Một số điểm đến “hấp dẫn” bạn không thể bỏ lỡ

Rate this post