logoBanner HT 06022015 

Vui lòng truy cập trang web của Hội thảo để biết thêm chi tiết: www.her.ntt.edu.vn/vn/

 

Giáo dục Đại học Việt Nam đang đứng trước nhiều thay đổi quan trọng về chính sách. Tái cấu trúc hệ thống GDĐH thông qua phân tầng, mở rộng quyền tự chủ của các trường công lập, triển khai các mô hình đại học mới như đại học trọng điểm, đại học chất lượng quốc tế, tăng cường cạnh tranh và minh bạch thông qua xếp hạng, cải cách tuyển sinh, chú trọng đến vai trò và thực tiễn phát triển giáo dục đại học ngoài công lập…  là những thay đổi lớn đang diễn ra, trong một môi trường toàn cầu cũng đang thay đổi rất nhanh và mạnh mẽ.

Bối cảnh ấy đặt các trường ĐH công lập cũng như ngoài công lập trước nhiều thách thức lớn. Khả năng tồn tại và phát triển lớn mạnh của từng trường, cũng như sự trưởng thành của cả hệ thống phụ thuộc nhiều vào năng lực thích ứng với những thay đổi của môi trường. Nhận thức đúng về những thay đổi ấy, hiểu rõ kinh nghiệm của quốc tế và đặc điểm của bối cảnh Việt Nam, là điều kiện tiên quyết để các trường xác định cho mình những chiến lược đáp ứng và tạo ra được sự khác biệt, kể cả trường công lập và ngoài công lập. 

Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo “Tăng cường khả năng đáp ứng của GDĐH Việt Nam trong một bối cảnh đang thay đổi” nhằm thảo luận những vấn đề trên.

Dưới đây là một số thông tin chính của Hội thảo:

I. Mục đích của Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là mang lại cơ hội cho những người làm chính sách, đầu tư, nghiên cứu, quản lý GDĐH trong và ngoài nước thảo luận, phân tích và đưa ra các khuyến cáo về việc tăng cường khả năng đáp ứng của GD ĐH Việt Nam trong bối cảnh đang thay đổi. Hội thảo mong đợi sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi của các học giả và giới quản lý nhằm nối kết các bên liên quan, tạo điều kiện cho việc đổi mới thành công GDĐH ở Việt Nam. 

II. Nội dung hội thảo

images (1)1. Những thay đổi trong bối cảnh GDĐH trên thế giới và trong khu vực tác động như thế nào đối với GDĐH Việt Nam.

2. Tác động chính sách của các chủ trương phân tầng, xếp hạng, tăng cường tự chủ, đổi mới cơ chế tài chính gần đây.

3. Vấn đề chính sách và triển vọng với giáo dục đại học ngoài công lập.

4. Những khuyến cáo về việc tăng cường khả năng đáp ứng của GDĐH Việt Nam trong bối cảnh đang thay đổi.

(Tải về brochure hội thảo tại đây)

III. Diễn giả chính

(sẽ tiếp tục bổ sung trên trang web của Hội thảo)

dien gia

IV. Ban Tổ chức Hội thảo

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu Trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành-Trưởng Ban Tổ chức; GS.TS. Nguyễn Lộc, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, thành viên Hội đồng Cố vấn Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH-Phó Trưởng Ban; TS. Phạm Thị Ly, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH-Ủy viên thường trực; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành-Ủy viên; GS. TS. Vương Thanh Sơn, Giáo sư Trường Đại học British Columbia, Canada-Ủy viên; TS. Bạch Long Giang, Trưởng phòng KHCN, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành-Ủy viên.

V. Một số thông tin chi tiết của Hội thảo

1. Thời gian: 8.00 – 17.00, ngày 06- 02- 2015 và 8.00 – 12.00 ngày 07-02-2015

2. Địa điểm: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM (Phòng A.803).

3. Quy mô Hội thảo và Đối tượng tham dự: Học giả quốc tế, các cơ quan quản lý nhà nước, giới làm chính sách, giảng viên, cán bộ quản lý/ nghiên cứu của các trường đại học.

4. Ngôn ngữ sử dụng tại Hội thảo: Tiếng Việt và tiếng Anh, thực hiện qua phiên dịch song song. Các tác giả có thể gửi bài bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

5. Đăng ký tham dự: Hạn chót đăng ký ngày 15-01-2015. Xin vui lòng đăng ký tham dự sớm, vì số chỗ ngồi có hạn và hạn chót đăng ký có thể kết thúc sớm hơn khi không còn chỗ. (Tải về Phiếu đăng ký tại đây). Lệ phí tham dự Hội thảo: 1.000.000 VNĐ.

6. Liên hệ hội thảo Xin vui lòng nộp bản tóm tắt và bài tham luận qua thư điện tử cho TS. Phạm Thị Ly, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tại địa chỉ: cheer@ntt.edu.vn Bài tham luận hoặc bài trình bày phải là bài chưa sử dụng hoặc công bố trên bất cứ phương tiện nào.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá GDĐH, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 298A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM. (Cô Ngọc).

ĐT: (84.8) 39402810  – Email: cheer@ntt.edu.vn