logoTrường hè GDĐH cho ngày mai

06 - Giao duc cho ngay mai

 

          Đây là một nỗ lực của giới hàn lâm nhằm mở rộng ảnh hưởng và tác động của mình trong việc xây dựng chính sách và lãnh đạo sự đổi thay trong GDĐH ở khu vực châu Á. Trường Hè sẽ khởi động nguồn tư duy mới về tương lai của các trường ĐH. Nó không chỉ là một hội thảo hay một khóa tập huấn, mà là một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi thành viên.

          Trong hai tuần, Trường Hè sẽ đi tìm câu trả lời cho những vấn đề thiết yếu:

  • Bản đồ GDĐH đang thay đổi, và thay đổi rất nhanh. Hệ thống GDĐH các nước trong tương lai sẽ phát triển như thế nào?
  • Các trường ĐH đẳng cấp thế giới: Họ đã tạo ra sự khác biệt bằng cách nào?
  • Các trường ĐH lâu đời đang cố trẻ hóa; các trường ĐH mới khai sinh đang nỗ lực đạt đến sự ưu tú. Họ đã làm điều đó như thế nào?

          Trường Hè là nơi trao đổi và chia sẻ tầm nh.n, sự suy tư, kinh nghiệm và những khó khăn giữa lãnh đạo các nước và các trường ở châu Á. Tham dự Trường Hè là các nhà làm chính sách, các nhà quản lý ở cấp Bộ cũng như cấp Trường/viện, và các học giả tên tuổi trong lĩnhvực nghiên cứu GDĐH. Trường Hè sẽ giúp thành viên nhận thức rõ ràng hơn về những xu hướng thế giới trong GDĐH, học hỏi từ những nhà lãnh đạo và chuyên gia có tầm nhìn, hiểu thêm kinh nghiệm từ những câu chuyện thành công trong GDĐH Châu Á, khám phá những khái niệm mới, cách tiếp cận mới trong việc lãnh đạo nhà trường, và tham gia vào mạng lưới các nhà lãnh đạo GDĐH trong khu vực Châu Á.

          Các chủ đề chính sẽ là: Xây dựng tầm nhìn, quản trị và tài chính, xây dựng năng lực nghiên cứu, trải nghiệm học tập của sinh viên, công nghệ và nguồn tài nguyên cho học tập, xây dựng thương hiệu và truyền thông, xây dựng mạng lưới và gây quỹ, quốc tế hóa, những vấn đề đạo đức và phát triển bền vững.

          Trải nghiệm sẽ đạt được thông qua nghiên cứu những câu chuyện thành công như một trường hợp điển cứu, gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới, tham quan các trường, tiếp xúc với các nhà quản lý, làm việc nhóm và xây dựng dự án.

          Kết thúc khóa học, bạn sẽ cảm thấy như mình được khai sáng, sẽ biết rõ bạn đang ở đâu, sẽ tự tin hơn, và được chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với khó khăn và thách thức.


  • Học phí: 4000 USD/người
  • Ăn ở: 100 USD/ngày/người
  • Thông tin chi tiết xem tại: http://web.edu/hku.hk/summer-institute-2014
  • Liên hệ: Su Lynn, mail: heft@hku.hk